Pháp Luật Plus - Hà Nội: Chợ hoa quả đồng giá chỉ với 8.000đ/kg

Hà Nội: Chợ hoa quả đồng giá chỉ với 8.000đ/kg

0
Hầu như các loại quả tại chợ Nhổn Hà Nội, đồng giá chỉ với 8000đ - 10.000đ một kg. Đây được xem là chợ hoa quả rẻ nhất thủ đô, là địa điểm tập kết và cũng là nơi cung cấp hoa quả cho các địa điểm bán lẻ trong thị trường Hà Nội.

Mặc dù đây không phải chợ đầu mối lại nằm sâu trong khu vực Nhổn, nhưng đây là địa điểm hoạt động buôn  bán hoa quả náo nhiệt nhất.

Chợ hoạt động từ 3h sáng đến 12h trưa, các đầu mối lấy hoa quả nhập từ Lạng Sơn, Hòa Bình và một số tỉnh Miền Nam, song có Một số hoa quả vẫn nhập từ Trung Quốc. Sau đó các nhà buôn bán lẻ hay những người bán dạo đến tại đây nhập lại và cung ứng ra thị trường lân cận.

Nhà bán lẻ lựa chọn hoa quả
Nhà bán lẻ lựa chọn hoa quả

Các tiểu thương ở đây buôn bán tùy theo từng mùa để có những loại hoa quả khác nhau.

Chị Nguyễn Thị Nụ, một chủ thương lái ( Hoài Đức) cho biết: “ Hàng hóa ở đây rất đa dạng và tùy theo từng mùa, nhưng không có đồng giá hết, vẫn có những loại như nho Chị vẫn bán giá 450.000đ/kg, tùy theo từng loại nhưng các loại hoa quả như táo, cam, quýt, cóc, xoài, ổi... có giá giao động từ 8000đ - 10.000đ/ kg”.

“Những khách hàng rong khắp Hà Nội hàng ngày lấy vài chục kí hoa quả, không những khách hàng rong còn những người khách hàng lẻ từ các khu dân cư cũng đến lấy tại đây” Chị cho biết thêm.

Chị Nguyễn Thị Nụ ( Hoài Đức) trả lời phòng vấn
Chị Nguyễn Thị Nụ ( Hoài Đức) trả lời phòng vấn

Chị Nguyễn Thị Huyền một thương lái ở đây cho biết: “ Hoa quả đây nó rẻ vì khi chúng tôi lấy hàng thường lấy tận gốc và lấy sĩ nhiều nên hàng thường rẻ hơn những nơi khác, chợ ở đây cũng nhiều khu vực chứ không phải nhất thiết cứ bước chân vào chợ là đồng giá hết”.

a2
a2

Trưởng ban quản lý chợ - Ông Dương Văn Bắc cho biết: “ Trước đây năm 2011 hầu hết các tiểu thương trong khu chợ trái câu tươi đều họp bán ngoài lề đường. Tuy nhiên, sau khi được quy hoạch dồn vào một khu vực riêng, các tiểu thương đăng ký mặt bằng để bán cũng tăng lên đáng kể, dần dần tạo thành một khu chuyên biệt về hoa quả giá sỉ lẻ”.

“ Chính quyền địa phương cũng đã có những quy định chặt chẽ với các hộ bán, nếu có hiện tượng chặt chém khách hàng sẽ bị lấy lại mặt bằng”.

Hà Châu

Bình luận

Loading...
 Bổ nhiệm tân Giám đốc VCCI Thanh Hoá

Bổ nhiệm tân Giám đốc VCCI Thanh Hoá

0
Chiều ngày 22/7, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa (VCCI Thanh Hóa) đã trao Quyết định bổ nhiệm tân Giám đốc VCCI Thanh Hóa

Quyết đấu tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan ưu ái 3 ngôi sao 'đánh thuê' ở Nhật Bản

Bộ ba ngôi sao chơi bóng ở Nhật Bản sẽ là nhân tố chủ chốt của đội tuyển Thái Lan ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Nghệ sĩ Hồng Đào xác nhận ly hôn Quang Minh sau hơn 20 năm chung sống

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Hồng Đào chính thức xác nhận đã kết thúc mối tình hơn 20 năm với Quang Minh.

Bí ẩn ngôi miếu thờ “cô dâu ma”, ma nữ nổi tiếng của người Thái

Cái tên Sukhumvit khá nổi tiếng. Sukhumvit gắn với loạt tụ điểm ăn uống, tham quan du lịch, trung tâm mua sắm, khách sạn sang trọng, quán bar, hộp đêm sôi động...

Lạc bước giữa mùa hè rực rỡ ở góc “Nhật Bản thu nhỏ” tại Sun World Halong Complex

Du khách vẫn đang đổ về Sun World Halong Complex để tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời từ Lễ hội mặt trời mọc 2019