Pháp Luật Plus - Hà Nội: Chợ hoa quả đồng giá chỉ với 8.000đ/kg

Hà Nội: Chợ hoa quả đồng giá chỉ với 8.000đ/kg

0
Hầu như các loại quả tại chợ Nhổn Hà Nội, đồng giá chỉ với 8000đ - 10.000đ một kg. Đây được xem là chợ hoa quả rẻ nhất thủ đô, là địa điểm tập kết và cũng là nơi cung cấp hoa quả cho các địa điểm bán lẻ trong thị trường Hà Nội.

Mặc dù đây không phải chợ đầu mối lại nằm sâu trong khu vực Nhổn, nhưng đây là địa điểm hoạt động buôn  bán hoa quả náo nhiệt nhất.

Chợ hoạt động từ 3h sáng đến 12h trưa, các đầu mối lấy hoa quả nhập từ Lạng Sơn, Hòa Bình và một số tỉnh Miền Nam, song có Một số hoa quả vẫn nhập từ Trung Quốc. Sau đó các nhà buôn bán lẻ hay những người bán dạo đến tại đây nhập lại và cung ứng ra thị trường lân cận.

Nhà bán lẻ lựa chọn hoa quả
Nhà bán lẻ lựa chọn hoa quả

Các tiểu thương ở đây buôn bán tùy theo từng mùa để có những loại hoa quả khác nhau.

Chị Nguyễn Thị Nụ, một chủ thương lái ( Hoài Đức) cho biết: “ Hàng hóa ở đây rất đa dạng và tùy theo từng mùa, nhưng không có đồng giá hết, vẫn có những loại như nho Chị vẫn bán giá 450.000đ/kg, tùy theo từng loại nhưng các loại hoa quả như táo, cam, quýt, cóc, xoài, ổi... có giá giao động từ 8000đ - 10.000đ/ kg”.

“Những khách hàng rong khắp Hà Nội hàng ngày lấy vài chục kí hoa quả, không những khách hàng rong còn những người khách hàng lẻ từ các khu dân cư cũng đến lấy tại đây” Chị cho biết thêm.

Chị Nguyễn Thị Nụ ( Hoài Đức) trả lời phòng vấn
Chị Nguyễn Thị Nụ ( Hoài Đức) trả lời phòng vấn

Chị Nguyễn Thị Huyền một thương lái ở đây cho biết: “ Hoa quả đây nó rẻ vì khi chúng tôi lấy hàng thường lấy tận gốc và lấy sĩ nhiều nên hàng thường rẻ hơn những nơi khác, chợ ở đây cũng nhiều khu vực chứ không phải nhất thiết cứ bước chân vào chợ là đồng giá hết”.

a2
a2

Trưởng ban quản lý chợ - Ông Dương Văn Bắc cho biết: “ Trước đây năm 2011 hầu hết các tiểu thương trong khu chợ trái câu tươi đều họp bán ngoài lề đường. Tuy nhiên, sau khi được quy hoạch dồn vào một khu vực riêng, các tiểu thương đăng ký mặt bằng để bán cũng tăng lên đáng kể, dần dần tạo thành một khu chuyên biệt về hoa quả giá sỉ lẻ”.

“ Chính quyền địa phương cũng đã có những quy định chặt chẽ với các hộ bán, nếu có hiện tượng chặt chém khách hàng sẽ bị lấy lại mặt bằng”.

Hà Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...