Pháp Luật Plus - Hà Nội: Chợ hoa quả đồng giá chỉ với 8.000đ/kg

Hà Nội: Chợ hoa quả đồng giá chỉ với 8.000đ/kg

0
Hầu như các loại quả tại chợ Nhổn Hà Nội, đồng giá chỉ với 8000đ - 10.000đ một kg. Đây được xem là chợ hoa quả rẻ nhất thủ đô, là địa điểm tập kết và cũng là nơi cung cấp hoa quả cho các địa điểm bán lẻ trong thị trường Hà Nội.

Mặc dù đây không phải chợ đầu mối lại nằm sâu trong khu vực Nhổn, nhưng đây là địa điểm hoạt động buôn  bán hoa quả náo nhiệt nhất.

Chợ hoạt động từ 3h sáng đến 12h trưa, các đầu mối lấy hoa quả nhập từ Lạng Sơn, Hòa Bình và một số tỉnh Miền Nam, song có Một số hoa quả vẫn nhập từ Trung Quốc. Sau đó các nhà buôn bán lẻ hay những người bán dạo đến tại đây nhập lại và cung ứng ra thị trường lân cận.

Nhà bán lẻ lựa chọn hoa quả
Nhà bán lẻ lựa chọn hoa quả

Các tiểu thương ở đây buôn bán tùy theo từng mùa để có những loại hoa quả khác nhau.

Chị Nguyễn Thị Nụ, một chủ thương lái ( Hoài Đức) cho biết: “ Hàng hóa ở đây rất đa dạng và tùy theo từng mùa, nhưng không có đồng giá hết, vẫn có những loại như nho Chị vẫn bán giá 450.000đ/kg, tùy theo từng loại nhưng các loại hoa quả như táo, cam, quýt, cóc, xoài, ổi... có giá giao động từ 8000đ - 10.000đ/ kg”.

“Những khách hàng rong khắp Hà Nội hàng ngày lấy vài chục kí hoa quả, không những khách hàng rong còn những người khách hàng lẻ từ các khu dân cư cũng đến lấy tại đây” Chị cho biết thêm.

Chị Nguyễn Thị Nụ ( Hoài Đức) trả lời phòng vấn
Chị Nguyễn Thị Nụ ( Hoài Đức) trả lời phòng vấn

Chị Nguyễn Thị Huyền một thương lái ở đây cho biết: “ Hoa quả đây nó rẻ vì khi chúng tôi lấy hàng thường lấy tận gốc và lấy sĩ nhiều nên hàng thường rẻ hơn những nơi khác, chợ ở đây cũng nhiều khu vực chứ không phải nhất thiết cứ bước chân vào chợ là đồng giá hết”.

a2
a2

Trưởng ban quản lý chợ - Ông Dương Văn Bắc cho biết: “ Trước đây năm 2011 hầu hết các tiểu thương trong khu chợ trái câu tươi đều họp bán ngoài lề đường. Tuy nhiên, sau khi được quy hoạch dồn vào một khu vực riêng, các tiểu thương đăng ký mặt bằng để bán cũng tăng lên đáng kể, dần dần tạo thành một khu chuyên biệt về hoa quả giá sỉ lẻ”.

“ Chính quyền địa phương cũng đã có những quy định chặt chẽ với các hộ bán, nếu có hiện tượng chặt chém khách hàng sẽ bị lấy lại mặt bằng”.

Hà Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.