Pháp Luật Plus - Google phối hợp với Israel số hóa 120.000 cuốn sách tiếng Hebrew

Google phối hợp với Israel số hóa 120.000 cuốn sách tiếng Hebrew

0
Thư viện quốc gia Israel bắt đầu chuyển khoảng 50.000 cuốn sách tới trung tâm số hóa của Google tại Đức, trong khi khoảng 20.000 cuốn khác sẽ được số hóa trong nước do dễ bị hư hỏng khi vận chuyển.
Anh278.

Google sẽ số hóa khoảng 120.000 cuốn sách từ các bộ sách tiếng Hebrew. (Nguồn: AP)

Ngày 13/11, Thư viện quốc gia Israel thông báo nước này đang phối hợp với Google để số hóa khoảng 120.000 cuốn sách từ các bộ sách tiếng Hebrew và đăng lên mạng Internet để phục vụ các nhu cầu sử dụng của cộng đồng.

Trong thông báo, Thư viện quốc gia Israel cho biết hoạt động phối hợp trên sẽ giúp gia tăng số sách được cung cấp bằng tiếng Hebrew trong thư viện trực tuyến của Google Books.

Hiện Thư viện quốc gia Israel cũng đã bắt đầu chuyển khoảng 50.000 cuốn sách tới trung tâm số hóa của Google tại Đức, trong khi khoảng 20.000 cuốn sách khác sẽ được số hóa trong nước do dễ bị hư hỏng khi vận chuyển và thuộc loại hiếm.

Cũng trong thông báo, tiến sỹ Yoel Finkelman, quan chức phụ trách giám sát của Thư viện quốc gia Israel, cho biết: “Với các trọng trách hiện nay, chúng tôi ưu tiên sứ mệnh số hóa này, đặc biệt là trong kỷ nguyên công nghệ số. Chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp nhiều nhất có thể các loại ấn phẩm tiếng Hebrew cho độc giả trên toàn thế giới.”

Dự kiến, quá trình số hóa nêu trên sẽ được thực hiện trong khoảng 2 năm. Sau đó, những số sách được chuyển ra nước ngoài để số hóa sẽ được mang về các thư viện ở Jerusalem.

Dự án số hóa nằm trong kế hoạch kỷ niệm 450 năm tiếng Hebrew mà Thư viện quốc gia Israel đang triển khai. Ngoài sách, các ấn phẩm sẽ được số hóa còn có bản đồ, các thông cáo lịch sử, các tấm hình hay các bản thảo./.

Anh Hiển  -  Theo TTXVN

Loading...

Bình luận

Loading...

Thân hình nóng bỏng gây chao đảo của 'nữ hoàng nội y' Anh quốc

Demi Rose tiếp tục khiến fan "dậy sóng" với loạt ảnh bikini chụp trong chuyến đi Thái Lan mới đây.

Loạt cựu mẫu Playboy tái xuất trong một khung hình, U70 vẫn tự tin khoả thân

Playboy đã thực hiện bộ ảnh đặc biệt “chốt” lại năm 2019 với sự xuất hiện của các cựu người mẫu qua các thế hệ.

Tiền vệ Tuấn Anh có khả năng sang Tây Ban Nha thử việc

CLB Deportivo Alaves tại La Liga (Tây Ban Nha) đặt vấn đề đưa Tuấn Anh sang thử việc, ngay sau kỳ nghỉ Đông châu Âu và trước khi V-League 2020 khai diễn.

HLV Park Hang Seo tiết lộ về tấm thẻ đỏ và tương lai ở Việt Nam

Sau khi cùng U22 Việt Nam trở về từ SEA Games, lần đầu nói về chiếc thẻ đỏ cũng như tuyên bố bất ngờ về tương lai.

Link liên kết