Google đầu tư 2,1 tỷ USD mua tòa nhà ở thành phố New York

0
Google công bố kế hoạch mua một tòa nhà văn phòng ở thành phố New York với giá 2,1 tỷ USD. Đây là thương vụ mua bất động sản lớn nhất tại Mỹ cho một tòa nhà văn phòng kể từ khi đại dịch lan rộng.
Google cho biết quyết định mua tòa nhà khẳng định niềm tin của họ vào sức sống của New York trong bối cảnh dịch bệnh. (Nguồn: nytimes.com)

Google cho biết quyết định mua tòa nhà khẳng định niềm tin của họ vào sức sống của New York trong bối cảnh dịch bệnh. (Nguồn: nytimes.com)

Ngày 21/9, Google đã công bố kế hoạch mua một tòa nhà văn phòng ở thành phố New York với giá 2,1 tỷ USD, khẳng định sự quan tâm của họ với thành phố lớn nhất nước Mỹ, bất chấp xu hướng làm việc từ xa giữa bối cảnh đại dịch.

Theo Real Capital Analytics, đây là thương vụ mua bất động sản lớn nhất tại Mỹ cho một tòa nhà văn phòng kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu lan rộng trên toàn cầu.

Google đã thuê mặt bằng ở Manhattan, nằm trên vị trí của một nhà ga đường sắt trước đây ở khu phố Hudson Square.

“Gã khổng lồ” công nghệ này dự kiến sở hữu một khuôn viên với tổng diện tích sàn là 1,7 triệu foot vuông (160.000m2) vào giữa năm 2023, đóng vai trò là trụ sở chính ở New York để bán hàng và quan hệ đối tác.

Tập đoàn có trụ sở chính tại Mountain View, California, đã thực hiện các giao dịch mua hàng tỷ USD bất động sản khác ở thành phố New York, bao gồm cả khoản chi 2,4 tỷ USD đầu tư vào tòa nhà Chelsea Market.

Thị trưởng thành phố New York, Bill de Blasio, hoan nghênh thông tin trên và nói rằng: "Google đang dẫn dắt sự phục hồi kinh tế của chúng tôi"./.

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đào cổ thụ đổ bộ ra phố, chỉ thuê giá đã cả trăm triệu đồng

Những gốc đào cổ thụ bắt đầu đổ bộ xuống phố phục vụ Tết Nguyên đán, có những gốc chỉ thuê giá đã được “hét” cả trăm triệu…

Đắk Lắk: Phấn đấu đón hơn 900.000 lượt khách trong năm 2022

Theo Báo Đắk Lắk, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cho biết năm 2022 tỉnh phấn đấu đón hơn 900.000 lượt khách...

"Hãy tiếp lửa cho chúng tôi trong ngày mùng 1 Tết"

Quế Ngọc Hải rất kỳ vọng khán giả sẽ đến sân Mỹ Đình đông trong ngày mùng 1 Tết để động viên tinh thần cho đội tuyển...

Xây dựng lộ trình mở cửa đón khách du lịch quốc tế

Để thúc đẩy phục hồi và phát triển ngành du lịch, nhất là du lịch quốc tế trong bối cảnh cả nước đang thực hiện phương châm thích ứng an toàn...

Xem thêm