Giá xăng sẽ giảm mạnh vào ngày mai?

0
Trao đổi với Dân trí, lãnh đạo một doanh nghiệp xăng dầu ở Hà Nội dự báo giá xăng dầu trong nước vào kỳ điều chỉnh ngày 26/8 sẽ giảm theo xu hướng chung của thế giới.

Ngày mai (26/8), Liên Bộ Tài chính - Công Thương sẽ điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ.

Theo dữ liệu Bộ Công Thương, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore như sau: xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 là 77,19 USD/thùng và xăng RON 95 là 79,25 USD/thùng… Cả hai loại xăng đều có mức giảm mạnh so với chu kỳ trước.

Giá xăng dầu bán lẻ tại Singapore (nguồn: Bộ Công Thương)

Giá xăng dầu bán lẻ tại Singapore (nguồn: Bộ Công Thương)

Trao đổi với Dân trí, lãnh đạo một doanh nghiệp xăng dầu ở Hà Nội dự báo giá xăng dầu trong nước vào kỳ điều chỉnh ngày mai sẽ giảm theo xu hướng chung của thế giới.

Cụ thể, nếu không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng E5 RON 92 dự báo giảm cao nhất có thể lên mức 900 đồng/lít. Tương tự giá dầu cũng giảm từ 600 - 900 đồng/lít tùy loại.

Theo vị lãnh đạo doanh nghiệp, để hỗ trợ người dân do tác động của dịch Covid-19, khả năng cơ quan điều hành sẽ không trích lập quỹ tại kỳ này.

Trước đó, tại kỳ điều hành gần đây nhất (11/8), giá xăng E5 RON 92 và xăng RON 95 giữ nguyên so kỳ điều hành trước. Còn giá dầu diesel được điều chỉnh giảm 202 đồng/lít, dầu hỏa giảm 219 đồng/lít; dầu mazut giảm 117 đồng/kg.

Sau điều chỉnh, dầu diesel có giá bán tối đa là 16.173 đồng/lít; dầu hỏa 15.179 đồng/lít; dầu mazut 15.405 đồng/kg. Giá xăng E5 RON 92 vẫn giữ giá bán tối đa 20.498 đồng/lít, xăng RON 95 là 21.681 đồng/lít

Trong kỳ này, cơ quan điều hành trích lập Quỹ bình ổn giá đối với dầu diesel ở mức 100 đồng/lít (kỳ trước là 200 đồng/lít), dầu hỏa ở mức 150 đồng/lít (kỳ trước là 300 đồng/lít), dầu mazut ở mức 150 đồng/kg (kỳ trước là 300 đồng/kg).Đồng thời chi sử dụng Quỹ đối với mặt hàng xăng E5 RON 92 ở mức 1.257 đồng/lít, xăng RON 95 ở mức 301 đồng/lít, dầu diesel, dầu hỏa và dầu mazut không chi.

Đáng chú ý, tại văn bản điều hành lần này, Bộ Công Thương đã đề nghị, khuyến khích các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trong nước cân đối tiết giảm chi phí để giảm giá bán lẻ (riêng dầu mazut là giá bán buôn) đối với các mặt hàng xăng dầu thấp hơn mức giá Nhà nước điều hành. Ngay sau đó, Petrolimex đã tiến hành giảm giá 500 đồng mỗi lít áp dụng cho các địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Nguyễn Mạnh  -  Theo Dân trí

Bình luận

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Xem thêm

Thế giới Facebook