Pháp Luật Plus - Giá vàng trong nước giảm nhẹ, “ngóng” tin từ Fed

Giá vàng trong nước giảm nhẹ, “ngóng” tin từ Fed

0
Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 14/12, giá vàng tiếp tục giảm nhẹ do giới đầu tư ngóng chờ báo cáo việc làm và tín hiệu từ quan chức Fed.
Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần (Ảnh minh họa)
Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần (Ảnh minh họa)

Trên thế giới, giá vàng ngày 14/12 chôt phiên tuần đêm qua ở mức 1.075 USD/ozm, tăng 3 USD so với phiên sáng qua. Quy đổi ra tiền Việt theo tỷ giá 22.500 đồng/USD, vàng thế giới đang tương đương 29,14 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC 4,0 triệu đồng/lượng.

Trong nước, lúc 8h30 sáng nay, giá bán lẻ vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 32,90 – 33,15 triệu đồng/lượng, giảm không đáng kể so với phiên chốt cuối tuần.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI công bố giá mua vàng SJC là 30,04 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 33,10 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giá mua – bán ở TP Hồ Chí Minh vẫn ở mức cao: 250.000 đồng/lượng, trong khi tại Hà Nội mức chênh giữ nguyên là 60.000 đồng/lượng.

Dự đoán của chuyên gia cho rằng, giá vàng sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách của Fed vào ngày 15-16/12 tới đây và đây sẽ là lần đầu tiên trong gần một thập kỷ  qua. Hiện tại, có 80% tin rằng Fed sẽ nâng lãi suất lên 25 điểm cơ bản trong phiên họp này.

Theo đó, 450 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco trong tuần này thì có 116 người (26%) lạc quan về vàng trong tuần này. Đồng thời, 299 người (66%) cho là giá vàng giảm và 35 người (8%) dự đoán trung lập.

Hồng Ân

Loading...

Bình luận

Loading...

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...

Đã là phụ nữ, 5 thứ quan trọng không được phép thiếu

Đã là phụ nữ, dù nghèo đến mức nào, có 5 thứ quan trọng không được phép thiếu mới có thể khẳng định được giá trị của bạn.

Đôi tình nhân quyên sinh dưới gốc cây và chuyện 'cây tử thần' ở Sài Gòn

Người bạn đưa chúng tôi đi ngang qua một tường rào cũ kỹ. Anh chỉ một cây cao bên trong bức tường rồi cho biết, đó là cây củ chi sao.

Mỹ nhân Séc Karolina Kurkova U40 quyến rũ rực lửa

Nàng cựu thiên thần nội y trẻ đẹp tràn đầy sức sống không khác gì thuở đôi mươi cô mới bước vào làng mốt.