Pháp Luật Plus - Giá vàng tăng giảm liên tục sau quyết định của Fed

Giá vàng tăng giảm liên tục sau quyết định của Fed

0
Sau khi quyết định tăng lãi suất lên 0,25% của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) được công bố, giá vàng thế giới và trong nước đã liên tục biến động.

Cụ thể, giá vàng thế giới đã tăng khá mạnh từ 1.062 USD/oz lên sát 1.080 USD/oz. Tuy nhiên sau đó lại điều chỉnh trở lại khi tâm lý của thị trường ổn định hơn.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, giá vàng kỳ hạn tháng 2/2016 dừng ở 1.072,30 USD/oz, tăng 10,7 USD/oz. Giá vàng giao ngay tăng 1,2%, lên 1.072,71 USD/oz vào lúc 2 giờ 40 phút sáng nay (theo giờ Việt Nam), dưới mức cao trong phiên là 1.078,2 USD/oz.

Giá vàng liên tục biến động sau quyết định tăng lãi suất của Fed (Ảnh minh họa).
Giá vàng liên tục biến động sau quyết định tăng lãi suất của Fed (Ảnh minh họa).

Trong nước, lúc 9h30 sáng nay công ty Vàng bạc đá quý SJC niêm yết  giá vàng miếng SJC ở mức 32,85 - 33,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch cùng giờ ngày hôm qua.

Sau khoảng thời gian tăng khá ngắn thời điểm mở cửa sáng nay, hiện Tập đoàn DOJI cũng đã điều chỉnh giá mua - bán vàng SJC của mình về ngang bằng với cuối giờ chiều qua là 32,99 - 33,05 triệu đồng/lượng.

Hiện giá vàng SJC trong nước vẫn đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng gần 4,1 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng đã giảm 10% kể từ đầu năm đến nay, phần lớn do đồn đoán Fed sẽ nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua, làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ kim loại quý này trong khi đẩy USD tăng cao.

Theo các nhà phân tích, nhiều khả năng giá vàng sẽ còn tiếp tục điều chỉnh khi mà tâm lý của các nhà đầu tư ổn định hơn. Bởi cuối cùng Fed cũng đã tăng lãi suất trái ngược với động thái nới lỏng của nhiều ngân hàng trung ương lớn khác trên thế giới. Điều đó đang hỗ trợ tích cực cho đồng bạc xanh và qua đó tạo sức ép lớn đến giá vàng.

Hồng Ân

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Điểm lại những tấm ảnh FCO ấn tượng qua 8 mùa của VietNam’s Next Top Model

Sự trở lại của Vietnam’s Next Top Model (VNTM) 2019 sau một năm vắng bóng nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Xác định 4 cặp đấu tứ kết Copa America 2019

Vòng bảng Copa America 2019 đã khép lại và đã xác định được 8 đội tuyển mạnh nhất giành quyền vào vòng tứ kết Copa America 2019.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF

Sau 6 tháng đương nhiệm, ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Khám phá "Ký ức Hội An" - show diễn thực cảnh được Reuters ca ngợi "đẹp nhất thế giới"

Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh quy mô lớn với gần 500 diễn viên, sân khấu ngoài trời có sức chứa 3.300 khán giả.

Quốc tế