Giá vàng tăng giảm liên tục sau quyết định của Fed

0
Sau khi quyết định tăng lãi suất lên 0,25% của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) được công bố, giá vàng thế giới và trong nước đã liên tục biến động.

Cụ thể, giá vàng thế giới đã tăng khá mạnh từ 1.062 USD/oz lên sát 1.080 USD/oz. Tuy nhiên sau đó lại điều chỉnh trở lại khi tâm lý của thị trường ổn định hơn.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, giá vàng kỳ hạn tháng 2/2016 dừng ở 1.072,30 USD/oz, tăng 10,7 USD/oz. Giá vàng giao ngay tăng 1,2%, lên 1.072,71 USD/oz vào lúc 2 giờ 40 phút sáng nay (theo giờ Việt Nam), dưới mức cao trong phiên là 1.078,2 USD/oz.

Giá vàng liên tục biến động sau quyết định tăng lãi suất của Fed (Ảnh minh họa).
Giá vàng liên tục biến động sau quyết định tăng lãi suất của Fed (Ảnh minh họa).

Trong nước, lúc 9h30 sáng nay công ty Vàng bạc đá quý SJC niêm yết  giá vàng miếng SJC ở mức 32,85 - 33,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch cùng giờ ngày hôm qua.

Sau khoảng thời gian tăng khá ngắn thời điểm mở cửa sáng nay, hiện Tập đoàn DOJI cũng đã điều chỉnh giá mua - bán vàng SJC của mình về ngang bằng với cuối giờ chiều qua là 32,99 - 33,05 triệu đồng/lượng.

Hiện giá vàng SJC trong nước vẫn đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng gần 4,1 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng đã giảm 10% kể từ đầu năm đến nay, phần lớn do đồn đoán Fed sẽ nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua, làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ kim loại quý này trong khi đẩy USD tăng cao.

Theo các nhà phân tích, nhiều khả năng giá vàng sẽ còn tiếp tục điều chỉnh khi mà tâm lý của các nhà đầu tư ổn định hơn. Bởi cuối cùng Fed cũng đã tăng lãi suất trái ngược với động thái nới lỏng của nhiều ngân hàng trung ương lớn khác trên thế giới. Điều đó đang hỗ trợ tích cực cho đồng bạc xanh và qua đó tạo sức ép lớn đến giá vàng.

Hồng Ân

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đấu tranh, tránh đâu?

Đấu tranh, tránh đâu?

0
KLTT mà Thanh tra Chính phủ vừa công khai, cho thấy đã có hàng loạt sai phạm tại Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội.

Chân dung “Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2020”

Được tạp chí People (Mỹ) trao thường niên và rất thu hút sự quan tâm của công chúng dựa trên quyết định của hội đồng đánh giá và các phiếu trên mạng.

Phim tài liệu về cố huyền thoại bóng đá Maradona

Một số nhà làm phim tài liệu đã cố gắng tìm hiểu về cố huyền thoại bóng đá Diego Maradona, ghi lại cuộc đời ông ở nhiều giai đoạn khác nhau.

Khai mạc VCK Press Cup 2020: Trao quà cho 10 gia đình chính sách TP. Sầm Sơn và con gái Liệt sĩ Phạm Văn Hướng

VCK Press Cup 2020 đã chính thức khai mạc vào chiều 26/11 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Xem thêm