Pháp Luật Plus - Giá vàng ngày 9/10: Vàng miếng giảm hơn 700 nghìn đồng/lượng

Giá vàng ngày 9/10: Vàng miếng giảm hơn 700 nghìn đồng/lượng

0
Chỉ tính riêng trong 1 tuần qua mỗi lượng vàng miếng giảm hơn 700 nghìn đồng và rơi vào vùng thấp nhất kể từ ngày 01/7.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Chốt phiên giao dịch ngày 8/10. Cụ thể: Tại thị trường TPHCM, giá vàng SJC giao dịch quanh mức 35,34 – 35,59 triệu đồng/lượng (chiều mua – bán). 

Giá vàng SJC giao dịch tại thị trường Hà Nội tại mức 35,34 - 35,61 triệu đồng/lượng (chiều mua – bán). Mức này tăng 90 nghìn đồng/lượng cả hai chiều mua và bán so với phiên giao dịch trước đó.

Tương tự, giá vàng SJC của tập đoàn Doji  tại Hà Nội và TP HCM được niêm yết tại mức giá 35,48– 35,54 triệu đồng/lượng (chiều mua – bán.) Mức này tăng 140 - 100 nghìn đồng/lượng(mua - bán).

Cùng với giá vàng SJC, DOJI, thì giá vàng của Bảo Tín Minh Châu cũng được giao dịch quanh mức 35,51 – 35,55 triệu đồng/lượng (chiều mua - bán).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 35,5 – 35,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Nhìn lại tuần qua sắc đỏ bao phủ thị trường vàng trong nước trước diễn biến phức tạp từ giá vàng thế giới. Theo đó giá vàng cao nhất ghi nhận tại: 36,02-36,12 triệu đồng/lượng ở phiên đầu tuần rồi trượt giảm dần về ngưỡng đáy trong 3 tháng khi niêm yết tại 35,28-35,38 triệu đồng/lượng.

Dấu hiệu giảm điểm xuất hiện ngay từ những phiên đầu tuần và tiếp tục được đẩy lên cao trào khi di chuyển vào những phiên giữa tuần. Chỉ tính riêng trong 1 tuần mỗi lượng vàng miếng giảm hơn 700 nghìn đồng và rơi vào vùng thấp nhất kể từ ngày 01/7.

Biểu đồ giá vàng trong nước tuần qua. Nguồn Doji.vn.
Biểu đồ giá vàng trong nước tuần qua. Nguồn Doji.vn.

Trước đà suy giảm của quý kim vàng, sự phân tâm hay sự không đồng nhất trong việc lựa chọn xu hướng chưa tạo ra những giao dịch bứt phá trên thị trường ở phiên đầu tuần. Càng di chuyển vào các phiên tiếp theo, xu hướng giảm tiếp tục thống lĩnh thị trường, trong đó đỉnh điểm trong tuần không thể không nhắc tới phiên giao dịch hôm 06/10.

Mức giá giảm sâu tới 600 nghìn đồng mỗi lượng chỉ sau một đêm khi chạm ngưỡng 35.35 triệu đồng dường như tạo sự kích cầu, thậm trí tạo sức hút khá mạnh mẽ khi đưa kim quý vàng đến gần hơn với nhà đầu tư. Nhu cầu dò đáy, săn tìm tài sản sinh lời khiến lượng giao dịch tăng đột biến. Đây có thể coi là thời điểm đánh dấu sự quay trở lại của những thợ săn vàng.

Đánh giá của các chuyên gia về lĩnh vực kim loại quý khá đồng nhất khi cho rằng, quý kim vàng đang không theo xu hướng cụ thể nào, bởi thế để đưa ra được chính xác hướng đi của vàng quả thực vẫn là bài toán khó. Theo đó nhà đầu tư nên chèo lái con thuyền của mình thật vững chãi, nhằm tối ưu hóa tài sản của mình

Anh Quách(TH)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.