Pháp Luật Plus - Giá vàng ngày 5/3: Vàng Việt Nam rẻ hơn giá vàng thế giới

Giá vàng ngày 5/3: Vàng Việt Nam "rẻ" hơn giá vàng thế giới

0
Hôm nay ngày 5/3, giá vàng thế giới vẫn giữ được đà tăng và đang ở mức 1.270,7 USD/ounce.

Tại phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng “nhảy lên” mức cao nhất 13 tháng và đứng tại ngưỡng là 1.279,6 USD/ounce, tăng 19 USD.

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch sáng ngày hôm nay 5/3 (theo giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay lại giảm 0,2% và giảm xuống 1.260,8 USD/ounce.

Cũng trong thời điểm đó, giá vàng giao trên sàn Comex lại tăng lên 1% và được niêm yết tại mức giá 1.270,7 USD/ounce. Đây được nhận định là mức giá cao nhất kể từ tháng 2/2015.

Lí giải điều này, James Steel, chuyên gia đứng đầu phụ trách về kim loại của Chứng khoán HSBC Securities ở New York cho hay: “Vì đồng đôla vẫn yếu đi nên giá vàng bắt đầu tăng mạnh sau một đêm. Tuy nhiên, sau đó báo cáo việc làm được công bố khiến giá giảm nhẹ", 

Cùng với những biến động của thị trường vàng thế giới, thì vàng trong nước cũng đã có những biến động nhất định.

Lần đầu tiên, gái vàng Việt Nam
Lần đầu tiên, gái vàng Việt Nam "rẻ" hơn vàng thế giới (Ảnh Internet)

Cụ thể: giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM tăng lên 33.820 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 34.070 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tương tự, tại thị trường Hà Nội giá vàng SJC cũng tăng mạnh và được niêm yết tại mức 33.820 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 34.090 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Như vậy,giá vàng SJC trong nước đã tăng 490.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 340.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Còn tại các đại lý Doji, giá vàng miếng SJC tại Hà Nội được Tập đoàn điều chỉnh tăng 437.000 đồng/lượng tại chiều mua vào, từ 33.473 triệu đồng/lượng lên đến 33.910 triệu đồng/lượng. Đồng thời, tăng 440.000 đồng/lượng tại chiều bán ra, đẩy giá vàng từ 33.570 triệu đồng/lượng lên đến 34.010 triệu đồng/lượng.

Mặc dù, thị trường vàng thế giới đang có nhiều biến động. Tuy nhiên, vàng SJC tại đại lý Doji của thị trường TP.HCM được niêm yết tại mức 33.890 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 33.990 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Thanh Huyền

Loading...

Bình luận

Loading...
Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

0
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm cao nhất khi để Trường ĐH Đông Đô "thu tiền - bán bằng", đào tạo "chui".

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?