Pháp Luật Plus - Giá vàng ngày 11/3 vượt mốc 34 triệu đồng/lượng

Giá vàng ngày 11/3 vượt mốc 34 triệu đồng/lượng

0
Ngày 11/3, giá vàng thế giới và trong nước tăng mạnh; vàng SJC, DOJI vượt mốc 34 triệu đồng/lượng.

Hôm nay ngày 11/3,  giá vàng SJC được niêm yết ở mức 33,96-34,26 triệu đồng/lượng tại TP.HCM và 33,96-34,28 triệu đồng/lượng ở Hà Nội (chiều mua-bán). Mức giá này đã tăng khoảng 40 ngàn đồng/lượng cả hai chiều.

Tương tự, giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 33,98-34,08 triệu đồng/lượng (chiều mua-bán). Mức giá này cũng cao hơn ngày hôm qua khoảng 30 ngàn đồng/lượng.

Như vậy sau nhiều phiên giảm liên tiếp, giá vàng đã tăng và vượt mốc 34 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, hiện thị trường vẫn đang chờ Cục dự trữ liên bang Mỹ công bố lãi suất vào thứ 4 tuần tới.

Theo tin tức mới nhất hôm nay 11/3, giá vàng bất ngờ tăng trở lại và đạt mức cao nhất trong vòng hơn 1 năm do các nhà đầu tư quay trở lại thị trường kim loại khi chứng khoán Mỹ, giá dầu và đồng đô la đồng loạt suy yếu.

Vàng tăng và vượt mốc tại vị trí 34 triệu đồng/lượng (Ảnh Internet)
Vàng tăng và vượt mốc tại vị trí 34 triệu đồng/lượng (Ảnh Internet)

Động thái tích của Ngân hàng Trung ương châu Âu (EBC) sau cuộc họp chính sách đã nhanh chóng khiến đồng euro giảm, tuy nhiên ngay sau đó lại vọt tăng.

Đồng thời, động thái này cũng gây áp lực lên đồng đô la. Chủ tịch EBC – Mario Draghi cho biết ông không lường trước được có cắt giảm lãi suất nữa hay không.

Giá vàng giao tháng 5 trên sàn Comex tăng 15,4 USD, tương đương 1,2% và kết thúc tại 1.272,80 USD/ounce sau khi chạm mức thấp trong phiên giao dịch trước, ghi nhận mức cao nhất kể từ ngày 2/2/2015, theo số liệu của FactSet.

Còn giá vàng hôm nay trên sàn Kitco thời điểm 6h30 sáng (theo giờ Việt Nam) đang duy trì mức 1.270 USD/ounce.

Thanh Huyền

Loading...

Bình luận

Loading...
Đội cứu hộ U70 trên sông Vàm Nao

Đội cứu hộ U70 trên sông Vàm Nao

0
Hơn 30 năm qua, các thành viên của Đội cứu hộ đường sông Vàm Nao đã cứu được nhiều người dân ngay trước lưỡi hái thủy thần trong gang tấc...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.