Giá vàng Mồng 1 Tết (28/1): Ngày nào các công ty vàng bạc sẽ giao dịch trở lại

0
Việc chọn ngày, chọn giờ mở cửa khai trương năm mới đã được nhiều cửa hàng chuẩn bị từ trước Tết.
Giá vàng ngày 28/1. Ảnh: Internet.
Giá vàng ngày 28/1. Ảnh: Internet.

Theo Giavang.net, nhiều cửa hàng vàng, bạc, đá quý năm nay cũng quyết định khai trương vào ngày mùng 4 và mùng 6 Tết. Hệ thống của Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn – SJC mới đây cũng đưa ra danh sách khai trương các chi nhánh của công ty trên toàn quốc.

Trong đó, SJC quyết định mở cửa 30 chi nhánh trên tổng số 50 chi nhánh trên cả nước vào ngày mùng 6, 12 chi nhánh được mở cửa từ mùng 4 và 8 chi nhánh mở cửa qua Tết trong 3 ngày đầu năm mới.

Bảo Tín Minh Châu thị thông báođối với các cơ sở kinh doanh của họ sẽ mở cửa từ 9h00 ngày 02/02/2017 Dương lịch cũng là ngày mùng 6 Tết.

Đối với Công ty Vàng Bạc Đá Quý Phú Quý, trên website của họ thông báo tới ngày 02/02/2017 sẽ mở cửa hoạt động trở lại. Như vậy, cũng như các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác, Phú Quý cũng chọn ngày mùng 6 để mở hàng.

Sáng ngày 28/1 tức ngày Mồng 1 Tết Âm lịch, các thị trường lớn của châu Á đang nghỉ lễ Tết (trong đó có Việt Nam, Trung Quốc) nên giá vàng hầu như không thay đổi.

Cập nhật giá vàng trong nước ở cửa phiên giao dịch ngày 28/1 (Mùng một tết), tại thị trường TPHCM, giá vàng SJC 9999 giao dịch quanh mức 36,1– 36,8 triệu đồng/lượng( chiều mua – bán).

Giá vàng SJC 9999 giao dịch tại thị trường Hà Nội tại mức 36,1 - 36,82 triệu đồng/lượng (chiều mua – bán). 

Tương tự, giá vàng SJC 9999 của Tập đoàn Doji tại Hà Nội và TP HCM được niêm yết tại mức giá 36,75– 36,9 triệu đồng/lượng.

Cùng với giá vàng SJC, DOJI, thì giá vàng của Bảo Tín Minh Châu cũng được giao dịch quanh mức 36,76 – 36,88 triệu đồng/lượng (chiều mua - bán).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,7– 36,9 triệu đồng/lượng( mua vào – bán ra).

Nhẫn vàng Phú Quý 24k giao dịch quanh mức 33,15 - 34,5 triệu đồng/lượng( mua - bán).

Giá vàng thế giới đang ở màu xanh lá cây, thấp hơn 3 phiên trước, với những tín hiệu cương quyết vực dậy nền kinh tế và mang việc làm tới cho người dân Mỹ của tân tổng thống Donald Trump, dòng tiền đang bị hút đổ dồn vào TTCK.

Mặc dù vậy, ở chiều ngược lại, vàng được dự báo vẫn có cơ hội tăng rõ ràng ngay trong năm 2017 trong bối cảnh thế giới bất định và các thị trường tài chính thường xuyên biến động mạnh, khó xác định.

Hãng Thomson Reuters GFMS (nơi cung cấp thông tin và dữ liệu cho Hội đồng Vàng Thế giới) cho rằng, những căng thẳng chính trị liên quan tới Tổng thống Trump và tiến trình Brexit cùng với những cuộc bầu cử tại châu Âu có thể khiến nhu cầu vàng tăng lên. GFMS dự báo giá vàng bình quân năm 2017 sẽ đạt 1.259 USD/ounce.

Anh Quách(TH)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Một quyết định sáng suốt làm nên nét độc đáo của đường Hồ Chí Minh

Tháng 5 năm 1959, Bộ Chính trị TW Đảng  quyết định mở tuyến đường vận tải Bắc Nam mang tên đường Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh.

Xúc cảm khi hát nhạc Phật

Sống có ích cho cộng đồng với ca từ gần gũi, tự nhiên vì thế dần đi vào đời sống, trở thành “món ăn tinh thần” được nhiều công chúng tìm nghe.

Thầy Park sẽ sắp xếp nhân sự ở đội tuyển và U23 Việt Nam như thế nào?

Sẽ có tuyển thủ U23 được bổ sung cho đội tuyển quốc gia. Ngược lại, sẽ có tuyển thủ quốc gia quay về khoác áo đội U23, để… rèn luyện thêm.

Một góc nhìn về chuyển giới trong tín ngưỡng và tôn giáo

Có thể là nam hoặc nữ, nhưng khi đã “ốp đồng” thì họ thể hiện sự nam, nữ tùy thuộc vào căn của một vị Thánh nào đó trong Tứ phủ.