Giá vàng hôm nay 9/11: Tuần mới, giá vàng dự báo tiếp tục tăng mạnh

0
Thị trường vàng trong nước và quốc tế trong tuần mới được dự báo sẽ tăng mạnh do những ảnh hưởng của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 150.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,31 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 40.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 20.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Dù có sự điều chỉnh tăng nhưng theo ghi nhận thị trường các cửa hàng vàng không có giao dịch đột biến. Người mua nghe ngóng chờ diễn biến mới từ giá vàng thế giới.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Dân trí)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Dân trí)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 1.949,8 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 54,6 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Giá vàng giao ngay thế giới đã tăng 3,5% trong tuần trước - mạnh nhất kể từ cuối tháng 7.

Giá vàng đã tăng hơn 50 USD/ounce ở tuần này, nguyên nhân chính là do những ảnh hưởng của cuộc bầu cử Tổng thống tại Mỹ. Đồng USD tụt giảm khi mà triển vọng lạm phát gia tăng trở nên rõ nét hơn.

Các nhà kinh tế dự báo rằng đảng Dân chủ sẽ tung ra các biện pháp kích thích lớn để hỗ trợ nền kinh tế đã bị tàn phá bởi đại dịch Covid-19.

Với những diễn biến hiện nay, nước Mỹ sẽ không chỉ chịu tác động nghiêm trọng của khủng hoảng y tế - đại dịch vẫn đang tiếp tục có chiều hướng phức tạp trong thời gian tới, khiến kinh tế suy giảm mạnh, mà còn có khả năng phải đối mặt với sự chia rẽ sâu sắc.

Trong khảo sát tuần này của Kitco với các nhà đầu tư, chuyên gia phân tích, lãnh đạo ngân hàng, 93% người tham gia cho rằng giá vàng tuần này (9 - 15/11) sẽ tăng. Chỉ 7% trong số các chuyên gia đưa ra dự báo giảm.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Ăn chơi mạo danh “công du”

Ăn chơi mạo danh “công du”

0
Dư luận mới hiểu tường tận những đối tượng này đã “đốt tiền của công” vào các chuyến ăn chơi như thế nào.

V-League 2021 mở màn ấn tượng: Hứng khởi và hy vọng

Trận Nam Định- Hà Nội FC mở màn cho mùa giải mới không thể hoàn hảo hơn để tất cả hy vọng V-League 2021 đầu xuôi, đuôi lọt...

Trung Quốc xin đăng cai vòng loại World Cup 2022

Trường hợp vòng loại World Cup khu vực châu Á, không thể diễn ra trong tháng 3/2021, do ảnh hưởng của Covid-19, Trung Quốc sẵn sàng đứng ra đăng cai vòng loại.

Những điểm hấp dẫn tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 vừa công bố phối cảnh của đường hoa năm nay.

Trung tâm bản quyền tác giả âm nhạc 'thắng lớn' nhờ công nghệ 4.0

Mạnh dạn chuyển đổi số, áp dụng công nghệ 4.0, vào các lĩnh vực truyền thông, truyền hình, Trung tâm bản quyền tác giả âm nhạc vẫn giữ được đà tăng trưởng

Xem thêm