Giá vàng hôm nay 8/3: Tuần mới, giá vàng tiếp tục đi xuống

0
Sự lạc quan vào nền kinh tế kéo lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ lên, từ đó gây sức ép lên thị trường kim loại quý, trong đó có vàng.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 30.000 đồng/lượng theo chiều mua vào so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 55,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,62 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Đáng chú ý, giá vàng trong nước dù tăng/giảm mạnh trong tuần trước nhưng vẫn đang cao hơn đến 8,5 triệu đồng/lượng so với giá giao dịch của thị trường thế giới.

Ảnh minh họa. (Nguồn KTĐT)

Ảnh minh họa. (Nguồn: KTĐT)

Tại thị trường thế giới, giá vàng bước vào tuần mới với mức giá 1.700,1 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 47,1 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Tuần trước, vàng đã mất gần 2% giá trị. Đây cũng là tuần thứ 3 liên tiếp kim loại quý này đi xuống.

Thậm chí, giá vàng có thời điểm xuống đáy 9 tháng tại 1.686 USD trước khi hồi phục nhẹ trở lại. Nguyên nhân là số liệu việc làm Mỹ tốt hơn dự kiến, lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD tăng mạnh.

Các thị trường phản ứng tích cực sau khi tổng thống Mỹ cho biết tất cả những người Mỹ muốn tiêm vắc xin ngừa Covid-19 sẽ được tiêm trước cuối tháng 5. Chính phủ Mỹ cũng đang tiền gần tới gói kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD.

Khi dịch bệnh Covid-19 được đầy lùi, sự phục hồi của nền kinh tế sẽ tích cực hơn. Nhu cầu vào các tài sản an toàn như vàng miếng cũng đi xuống.

“Sự lạc quan vào nền kinh tế sẽ tiếp tục kéo lợi suất trái phiếu chính phủ lên cao, từ đó gây sức ép lên thị trường hàng hóa, trong đó có vàng", David Meger - Giám đốc Giao dịch Kim loại quý tại High Ridge Futures cho biết.

Sau nhiều tuần dự báo giá vàng tăng chiếm tỉ lệ áp đảo, tuần này nhiều chuyên gia tham gia khảo sát của Kitco đã đồng loạt đưa ra dự báo giá kim loại quý này sẽ lao dốc.

Cụ thể khảo sát của Kitco News về giá vàng tuần này chỉ rõ, 57% chuyên gia Wall Street tham gia khảo sát đã dự báo giá vàng giảm, trong khi 29% dự báo tăng và chỉ 14% dự báo đi ngang.

Còn trên Main Street, có đến 44% người tham gia khảo sát tin rằng giá vàng còn giảm trong khi 40% dự báo tăng và 16% trung lập.

 

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Angelina Jolie trở lại màn ảnh rộng với “bom tấn” giật gân

Chia tay thế giới cổ tích của “Maleficent” hay “Come Away”, mùa hè này, Angelina Jolie sẽ trở lại màn ảnh rộng trong tác phẩm giật gân “Those Who Wish Me Dead”

Phim mới của nữ chính “50 sắc thái” sắp cập bến Việt Nam

“Our Friend” có sự góp mặt của 3 diễn viên thực lực là Jason Segel, Casey Affleck và Dakota Johnson, hé lộ câu chuyện cảm xúc về một tình bạn có thật.

'Mở kho' tư liệu quý về văn hóa Việt - Pháp

Sau gần 2 năm triển khai (từ 2019-2020), dự án Cổng thông tin Pháp - Việt: Thư viện Hoa Phượng Vĩ đã cơ bản hoàn thành.

Xem thêm