Giá vàng hôm nay 8/10: Đón nhiều tin xấu, giá vàng quay đầu lao dốc

0
Giá vàng thế giới giảm mạnh khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố dừng các cuộc đàm phán về gói kích thích tài khoá mới, cho đến sau cuộc bầu cử.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,05 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 150.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 300.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,05 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 230.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 55,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,22 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 150.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Ảnh minh họa. (Nguồn Thanh Niên)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 1.886,9 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 53,0 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do. So với cuối phiên gần nhất, mỗi ounce vàng thế giới đã mất 20 USD, tức khoảng gần 500.000 đồng một lượng.

Giá vàng thế giới giảm mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố dừng các cuộc đàm phán về gói kích thích tài khoá mới cho đến khi cuộc bầu cử Tổng thống xong xuôi.

Chứng khoán Mỹ khởi sắc sau khi Tổng thống thông báo xuất viện, xoa dịu lo ngại về bất ổn chính trị trước ngày bầu cử và khiến đà tăng của vàng bị chặn lại.

Các thị trường chứng khoán châu Á theo đó cũng tăng điểm, đã làm kìm hãm nhu cầu đối với các tài sản rủi ro như vàng.

Mặc dù dòng tiền có dấu hiệu chảy sang chứng khoán nhưng vàng được dự báo còn tăng tiếp do dịch Covid-19 trên toàn cầu vẫn còn diễn biết hết sức phức tạp.

Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vừa cảnh báo việc ngưng các gói hỗ trợ sẽ gây ra hậu quả kinh tế nghiêm trọng. Ông nói: "Kinh tế còn lâu mới hồi phục và các chính sách hiện này vẫn chưa đủ".

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm