Giá vàng hôm nay 7/8: Vàng trong nước cao hơn thế giới gần 5 triệu đồng/lượng, nhà đầu tư "gánh" rủi ro

0
Sự tăng giá “sốt nóng” của vàng trong những ngày gần đây khiến giá trong nước có mức chênh lớn so với giá quốc tế, lên đến 4 - 5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC sau khi vọt ngưỡng 62 triệu đồng/lượng vào chiều ngày 6/8 đã tạm thời thời có sự điều chỉnh nhẹ. Hiện giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 59,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 60,90 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 1.500.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 2.000.000 đồng/lượng theo chiều bán ra sao với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 59,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 1.550.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 2.000.000 đồng/lượng theo chiều bán ra sao với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 59,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 1.700.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 2.280.000 đồng/lượng theo chiều bán ra sao với phiên giao dịch gần nhất.

Sự tăng giá “sốt nóng” của vàng trong những ngày gần đây khiến giá trong nước có mức chênh rất lớn so với giá quốc tế. Hiện nay, mức chênh lệch này đã lên tới 4 - 5 triệu đồng/lượng so với giá thế giới sẽ khiến người dân mua vàng trong nước chịu rủi ro lớn.

Với mức chênh lệch cao này, giá vàng trong nước có thể hoàn toàn có thể "điều chỉnh" giảm để trở về mức giá tương đương với thế giới như trước đây, khiến người mua vàng chịu lỗ lớn.

ẢNh minh họa. (Nguồn Petrotimes)

ẢNh minh họa. (Nguồn: Petrotimes)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 2.055,5 USD/ounce (Theo Kitco News).

Mức giá này tương đương khoảng 57,4 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do. Giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá ngân hàng đang thấp hơn trong nước khoảng 2 triệu đồng một lượng.

Giá vàng đã tăng 35 % kể từ đầu năm 2020 đến nay và đạt ngưỡng giá cao nhất trong lịch sử.

Thị trường vàng tiếp tục được hỗ trợ mạnh từ sức cầu đối với các loại tài sản an toàn trong bối cảnh thế giới rơi vào tình trạng bất ổn chưa từng có: đại dịch Covid-19 lây lan chóng mặt; căng thẳng Mỹ-Trung leo thang; các nước không ngừng bơm tiền; thảm họa thiên nhiên xảy ra ở nhiều nơi và gần nhất là vụ nổ như một cảnh “tận thế” khiến cả trăm người chết và vài nghìn người bị thương ở Lebanon…

Hôm nay (7/8), Mỹ sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 7. Các nhà kinh tế học dự báo nước này chỉ tạo thêm 1,6 triệu việc làm - giảm mạnh so với 4,8 triệu trong tháng 6.

Nếu những dự báo này chính xác, Mỹ sẽ mất tổng cộng 13 triệu việc làm kể từ tháng 2. Tỷ lệ thất nghiệp cũng vẫn cao hơn cả đỉnh thời khủng hoảng tài chính 2007 - 2009.

Những thông tin không mấy tích cực về nền kinh tế Mỹ đang hỗ trợ mạnh cho giá vàng đi lên.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bỏ ngỏ thế mạnh du lịch hướng về nông thôn?

Nhằm tôn vinh khả năng kiến tạo tương lai du lịch mang lại cho các vùng nông thôn, cũng là thế mạnh của Việt Nam mà xưa nay bị bỏ ngỏ.

Triệu Vy đã bí mật ly hôn, nhường quyền nuôi con cho chồng?

Truyền thông Trung Quốc cho rằng, Triệu Vy và chồng, doanh nhân Huỳnh Hữu Long đã chia tay và có thoả thuận ngầm.

Poseidon - vị thần của biển cả trong thần thoại Hy Lạp

Poseidon trở thành chúa tể biển cả. Ông cùng với em trai là Zeus và anh trai Hades là ba vị thần hùng mạnh nhất trên đỉnh Olympus.

Ca sĩ Bảo Thy kể chuyện từng phải vay 500 triệu để làm album

Nữ giọng ca Công chúa bong bóng đã tâm sự về những kỷ niệm trong suốt 14 năm ca hát trong chương trình Bài hát đầu tiên.

Xem thêm