Giá vàng hôm nay 7/10: Bất ngờ quay đầu giảm giá

0
Đồng USD tăng trở lại do dòng tiền tìm đến các kênh đầu tư an toàn trong đó có đồng bạc xanh thay vì vàng.

Giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 57,23 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch với mức giá 1.764,6 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 48,3 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Ảnh minh họa. (Nguồn Báo Công lý)

Ảnh minh họa. (Nguồn Báo Công lý)

Giá vàng đang chịu áp lực giảm từ sự tăng giá của đồng USD. Chỉ số Dollar Index – thước đo sức mạnh đồng USD đã tăng lên mức 94,04 điểm.

Nhiều nhà đầu tư mua đồng USD để phòng ngừa rủi ro, thay vì mua vàng, trong bối cảnh tâm lý ham thích rủi ro giảm xuống.

Đồng USD tăng trở lại do dòng tiền tìm đến các kênh đầu tư an toàn trong đó có đồng bạc xanh. Sự suy giảm của một số đồng tiền chủ chốt như euro, Nhân dân tệ… cũng giúp đẩy đồng USD đi lên.

Tại châu Âu, khu vực đồng Euro báo cáo giá sản xuất tháng 8 tăng 1,1% so với tháng 7 và tăng 13,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Những con số này phù hợp với kỳ vọng của thị trường nhưng chắc chắn là chỉ số lạm phát "nóng" so với những năm gần đây.

Về lâu dài, lạm phát cao có thể sẽ đẩy giá vàng tăng lên.Theo Bloomberg Intelligence, sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại cách đây hơn một năm, vàng chắc chắn sẽ sớm quay trở lại mức đỉnh lịch sử.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HDBank đồng hành cùng Giải cờ vua quốc tế trong 10 năm tới

Lễ ký kết và trao văn kiện diễn ra với sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Liên bang Nga và đại diện doanh nghiệp hai nước.

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Xem thêm