Giá vàng hôm nay 6/10: Đầu tuần, giá vàng trong nước giảm mạnh

0
Sau khi tăng mạnh ở cuối tuần trước, giá vàng trong nước đã điều chỉnh mạnh với biên độ giảm từ 100.000 - 250.000 đồng/lượng ở ngày đầu tuần.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,20 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 250.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 150.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 100.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 80.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Ảnh minh họa. (Nguồn NDH.vn)

Ảnh minh họa. (Nguồn: NDH.vn)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 1.898,1 USD/ounce (Theo Kitco News).

Như vậy, giá vàng đã tăng 40 USD/ounce so với giá mở cửa tuần trước và tăng 37 USD/ounce so với giá chốt tuần trước nữa.

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 53,2 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do. 

Trong bối cảnh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần, tình hình sức khỏe của ông Trump khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm và sẽ tác động đến giá vàng.

Mới đây, Tổng thống Donald Trump đã gây bất ngờ lớn khi rời Bệnh viện Quân y Quốc gia Walter Reed trong một thời gian ngắn, để thăm những người ủng hộ ở bên ngoài, giữa lúc ông sắp trải qua đêm thứ ba điều trị tại bệnh viện sau khi thông báo mắc bệnh.

Giới đầu tư sẽ tập trung nghe ngóng diễn biến tiếp theo của gói kích thích kinh tế tại Mỹ và biên bản cuộc họp tháng 9 của Fed, cũng như một số dữ liệu như chỉ số PMI phi sản xuất ISM và tỷ lệ thất nghiệp được cập nhật.

Mặc dù vàng đang có sự điều chỉnh, song các nhận định đưa ra, khả năng vàng còn tăng trong thời gian tới. Ngân hàng Wells Fargo và UBS đều cho rằng, giá vàng đang ở mức giá tốt để mua vào, bởi triển vọng tăng giá dài hạn vẫn rất tích cực.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Trả lại quà sao cho đúng luật?

Trả lại quà sao cho đúng luật?

0
Sau khi nhận được quà tặng, người nhận cần nộp lại cho Thủ trưởng cơ quan trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quà tặng…

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Xem thêm