Giá vàng hôm nay 4/8: Lo ngại về biến chủng Delta khiến giá vàng phục hồi

0
Trong bối cảnh biến chủng Delta của Covid-19 lây lan mạnh trên toàn cầu, nhu cầu nắm giữ vàng phòng ngừa rủi ro có thể gia tăng.

Giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,90 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 100.000 đồng/lượng theo cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong nước, thị trường vàng bán lẻ tại Hà Nội và TP HCM ngừng hoạt động theo các quy định đang được thực thi nhằm chống lại sự lây lan của virus Sars-CoV-2. Một số doanh nghiệp kim hoàn lớn tại Hà Nội cho biết đã ngừng hoàn toàn giao dịch và chỉ trực điện thoại để tư vấn khách hàng. Website của một số đơn vị có cập nhật giá vàng nhưng chỉ để tham khảo.

Ảnh minh họa. (Nguồn Dân Việt)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân Việt)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch với mức giá 1.812,5 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 50,1 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Kinh tế Mỹ đang có một số dấu hiệu tăng chậm lại và một số nhà đầu tư cũng lo ngại khi chứng kiến biến chủng Delta khiến số ca nhiễm mới Covid-19 tăng mạnh ở nước này.

Mỹ công bố tăng trưởng kinh tế quý II chỉ ở mức 6,5%, thấp hơn so với kỳ vọng 8,5%. Tăng trưởng trong quý I cũng được điều chỉnh giảm từ mức 6,4% trong tính toán trước đó xuống 6,3%.

Trong bối cảnh biến chủng Delta của Covid-19 lây lan mạnh trên toàn cầu, nhu cầu nắm giữ vàng phòng ngừa rủi ro có thể gia tăng.

Tuy nhiên, kinh tế giảm tốc lại gây suy giảm nhu cầu tiêu thụ vàng nữ trang. Theo hãng tin Reuters, nhu cầu vàng nữ trang tại Trung Quốc và Ấn Độ – hai nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới -  ảm đạm trong tuần qua.

Sự giằng co giữa lạc quan và bi quan, giữa những dữ liệu tốt xấu đan xen, giữa những dự báo trái chiều đang khiến giá các tài sản trên thị trường chứng khoán Mỹ rơi vào trạng thái giằng co, khó xác định phương hướng, và giá vàng cũng không phải là ngoại lệ.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm