Giá vàng hôm nay 4/6: Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt lao dốc

0
Giá vàng giảm sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trấn an về lạm phát và các đồng tiền điện tử trong đó có Bitcoin tăng vọt.

Giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 350.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,78 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,28 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 180.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 190.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 200.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

085907gia-vang-bien-dong-manh-cao-tren-36-trieu-dongluong-1509069447626

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Dân sinh)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch với mức giá 1.893,6 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 52,6 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Ngày 1/6, giá vàng thế giới đạt đỉnh 5 tháng ở mức 1.915 USD/ounce, đỉnh cao nhất trong 9 tháng trở lại đây.

Tuy nhiên, khi vàng đạt ngưỡng giá quá cao thì nhà đầu tư đã tăng cường bán ra để chốt lời, khiến cho kim loại quý giảm mạnh ngay sau đó. Hiện tại, giá vàng đã rơi khỏi ngưỡng tâm lý 1.900 USD/ounce.

Diễn biến của vàng trong phiên gần nhất chịu hạn chế bởi việc đồng USD mạnh lên. Chỉ số Dollar Index  - thước đo sức mạnh đồng bạc xanh tăng 0,1%.

Giá vàng giảm sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trấn an về lạm phát và các đồng tiền điện tử trong đó có Bitcoin tăng vọt sau động thái của Trung Quốc.

Nhiều chuyên gia cho rằng diễn biến sắp tới của giá vàng sẽ được quyết định bởi thông tin về việc làm và lạm phát Mỹ được công bố trong tuần này và tuần sau.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Hot: Lionel Messi chính thức rời Barcelona

Tiền đạo người Argentina, Lionel Messi đã chính thức rời Barcelona vì các trở ngại tài chính không cho phép anh ký hợp đồng mới với CLB này.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Xem thêm