Giá vàng hôm nay 30/8: USD lao dốc, vàng lấy lại đà tăng giá

0
Đồng bạc xanh xuống thấp nhất hơn một tuần so với rổ tiền tệ lớn. Diễn biến này giúp vàng lấy lại sức hấp dẫn và tăng giá trở lại.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 200.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 300.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 56,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,74 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 100.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 240.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 55,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,92 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 150.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng hôm nay 13/7: Tuần mới, vàng lấy lại đà tăng giá

Ảnh minh họa. (Nguồn: kitco news)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 1.964,3 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 55,0 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Đồng bạc xanh xuống thấp nhất hơn một tuần so với rổ tiền tệ lớn. Việc này giúp vàng lấy lại sức hấp dẫn.

Việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) duy trì mức lãi suất thấp có xu hướng làm lợi cho vàng, do kim loại quý không trả lãi cố định và được coi là công cụ phòng trừ lạm phát, tiền tệ mất giá.

Bộ Lao động Mỹ cho biết, số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên vào tuần trước là 1 triệu người, đúng với dự đoán.

Con số này đánh dấu tuần thứ hai liên tiếp mà số đơn xin thất nghiệp hàng tuần lên tới hơn 1 triệu.

Giới chuyên gia đánh giá vàng chỉ đang điều chỉnh trong ngắn hạn và xu hướng dài hạn vẫn đi lên, do đồng USD sẽ tiếp tục yếu đi trước áp lực lạm phát do cuộc suy thoái kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

Xu hướng dài hạn của giá vàng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những kết quả thử nghiệm vắc-xin được công bố trong thời gian tới.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh

Ngày 4/5/2021, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thông tin hiện có 30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh.

“Tôm khô Rạch Gốc” làm không đủ bán

Không phải ai cũng biết tôm khô ngon nhất đến từ vùng đất Cuối trời Tổ quốc – huyện Ngọc Hiển, với nhãn hiệu tập thể “Tôm khô Rạch Gốc”.

Về Cà Mau chụp đìa!

Chụp đìa bắt cá là một hoạt động rất thú vị, là phương thức đánh bắt sáng tạo của người dân Cà Mau mà không phải đâu cũng có.

Phát hiện thú vị về nền văn minh Maya qua máy bắn laser

Các nhà khoa học đã phát hiện ra bằng chứng về một nền văn minh rực rỡ của người Maya cổ đại sống ở phía bắc bán đảo Yucatán ở Mexico.

Xem thêm