Giá vàng hôm nay 3/8: Cơn bão tăng giá chưa chấm dứt

0
Giá vàng trong nước duy trì đà tăng ấn tượng trong phiên cuối tuần. Tại thị trường thế giới, giá vàng cũng đang neo ở ngưỡng cao nhất trong 6 năm qua.

Tại thị trường trong nước, giá vàng đang được giao dịch ở mức sau.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,77 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,97 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 39,74 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,92 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này tăng 20.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 39,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,97 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này tăng 50.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Tinmoi.vn)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Tinmoi.vn)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở mức 1.440,0 USD/ounce (Theo Kitco News).

Giá vàng thế giới hiện tương đương khoảng 40,5 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng SJC bán lẻ khoảng hơn 500.000 đồng/lượng.

Việc ông Trump tuyên bố áp thuế quan 10% lên 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc khiến các tài sản có độ rủi ro cao hơn như chứng khoán bị bán tháo trong phiên đêm qua và sáng nay. Cùng với đó, nhà đầu tư mua mạnh những tài sản an toàn như vàng và trái phiếu kho bạc Mỹ.

Kế hoạch áp thuế của ông Trump cũng đặt ra khả năng FED phải giảm thêm lãi suất trong năm nay để cứu tăng trưởng kinh tế Mỹ.  Lãi suất giảm là môi trường lý tưởng cho vàng - loại tài sản không mang lãi suất. Ngoài ra, đồng USD "hạ nhiệt" vì khả năng FED tiếp tục hạ lãi suất cũng hỗ trợ cho giá vàng - tài sản định giá bằng USD.

Ngay sau đó, Trung Quốc đã có những phát biểu đáp trả cứng rắn. “Nếu Mỹ muốn đối thoại thì chúng tôi sẽ đối thoại, nếu họ muốn chiến đấu thì chúng tôi sẽ chiến đấu", Zhang Jun, phái viên Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc ngày 2/8 cho biết.

Sau những thông tin trên, chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD giảm về ngưỡng 98,3 điểm trong phiên châu Á sáng nay, từ mức đỉnh của hơn 2 năm trên 98,8 điểm trong phiên gần nhất.

Trước đó, Trung Quốc và Mỹ đã khép lại vòng đàm phán thương mại mới tại Thượng Hải. Bộ Thương mại Trung Quốc sau đó đã ra thông báo: Hai bên đã tiến hành trao đổi thẳng thắn, hiệu quả cao và mang tính xây dựng.

Theo kế hoạch, hai bên sẽ tổ chức vòng thảo luận về kinh tế và thương mại cấp cao tiếp theo tại Mỹ vào tháng 9.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Việt Nam trong những bức ảnh xuất sắc nhất năm 2020

Trong top 50 bức ảnh xuất sắc nhất thế giới trong năm 2020 có 4 khoảnh khắc được thực hiện tại Việt Nam bởi các tay máy người Việt.

Thế giới tiếc thương Maradona

Avatar sang màu đen để tưởng nhớ huyền thoại bóng đá thế giới, còn Argentina quyết định để quốc tang cho sự thật đau buồn này: Maradona đã ra đi.

Diego Maradona từ trần, Argentina 3 ngày quốc tang

Huyền thoại Diego Armando Maradona đã qua đời ở tuổi 60 tại Buenos Aires, Argentina.

Diego Maradona: Huyền thoại bất tử

Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 sau thời gian vật lộn với bệnh tật, nhưng ông mãi là hình ảnh bất tử trong lịch sử bóng đá thế giới.

Xem thêm