Giá vàng hôm nay 3/6: Giá vàng tuột dốc sau khi chạm đỉnh 9 tháng

0
Khi vàng đạt ngưỡng giá quá cao thì nhà đầu tư đã tăng cường bán ra để chốt lời, khiến cho kim loại quý này giảm giá mạnh ngay sau đó

Giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 200.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,96 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,44 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 10.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 150.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 56,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 100.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Ảnh minh họa. (Nguồn PLDS)

Ảnh minh họa. (Nguồn: PLDS)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch với mức giá 1.896,6 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 53,0 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Ngày 1/6, giá vàng thế giới đạt đỉnh 5 tháng ở mức 1.915 USD/ounce, đỉnh cao nhất trong 9 tháng trở lại đây.

Tuy nhiên, khi vàng đạt ngưỡng giá quá cao thì nhà đầu tư đã tăng cường bán ra để chốt lời, khiến cho kim loại quý này giảm giá mạnh ngay sau đó. Hiện tại, giá vàng đã rơi khỏi ngưỡng tâm lý 1.900 USD/ounce.

Sức hấp dẫn của thị trường kim loại quý hạ nhiệt khi lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ tăng nhờ thông tin sản xuất tích cực.

Dù vậy, giới phân tích cho rằng việc vàng giảm giá chỉ là tạm thời và kim loại quý sẽ sớm lấy lại những bước tăng tiếp theo.

Nguyên nhân là đồng USD tiếp tục suy yếu sẽ là động lực thúc đẩy tăng giá vàng. Chỉ số Dollar Index – thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh đang dao động quanh ngưỡng 89,9 điểm. Trong tháng 5, chỉ số giảm khoảng 1,6%, đánh dấu tháng giảm thứ hai liên tiếp.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm