Giá vàng hôm nay 29/8: Sau khi giảm chạm đáy, giá vàng đang bật tăng mạnh trở lại

0
Chiến lược chính sách tiền tệ mới của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa được Chủ tịch Jerome Powell công bố đã tác động mạnh đến giá vàng.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 100.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 300.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 55,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 400.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 300.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 55,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,77 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 500.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 350.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Ảnh minh họa. (Nguồn Báo Giao thông)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Giao thông)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đã tăng mạnh gần 50 USD/ounce và đang được giao dịch ở ngưỡng 1.964,3 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 55,0 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Chiến lược chính sách tiền tệ mới của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) được Chủ tịch Jerome Powell công bố ngay đầu hội nghị hàng năm Jackson Hole đã khiến giá vàng hết giảm chạm đáy rồi lại tăng kịch trần.

Theo đó, Fed cam kết giải quyết "thiếu sót" trong "mục tiêu bao trùm" về lao động. Họ cũng nhắm đến mục tiêu lạm phát trung bình 2%, tức là sau thời kỳ lạm phát quá thấp sẽ được bù đắp bằng các nỗ lực đẩy lạm phát "lên trên 2%" sau đó.

Chiến lược chính sách mới của Powell được thiết kế trong bối cảnh lạm phát yếu, lãi suất thấp và tăng trưởng chậm được dự báo kéo dài. Việc này khiến thị trường lao động trở thành ưu tiên hàng đầu.

Trên thị trường vàng, giá ban đầu giảm 70 USD, sau đó tăng gần 50 USD chỉ trong một giờ khi ông Powell đang phát biểu. Các biến động tăng giảm diễn ra rất nhanh và liên tục đảo chiều.

Dù vậy, giới chuyên gia đánh giá vàng chỉ đang điều chỉnh trong ngắn hạn và xu hướng dài hạn vẫn đi lên, do đồng USD sẽ tiếp tục yếu đi trước áp lực lạm phát do cuộc suy thoái kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra. Xu hướng dài hạn của giá vàng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những kết quả thử nghiệm vắc-xin được công bố trong thời gian tới.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà Nẵng

Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành...

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Top điểm đến tâm linh đẹp ngoạn mục tại Quảng Ninh

Ít nơi nào sở hữu những quần thể tâm linh bề thế với vị trí đẹp thoát tục như ở Quảng Ninh.

Xem thêm

Quốc tế