Giá vàng hôm nay 28/7: Chuỗi ngày ảm đạm nối dài

0
Giá vàng thế giới đã rơi khỏi ngưỡng tâm lý 1.800 USD/ounce, kéo theo giá vàng trong nước cũng liên tiếp trải qua các phiên giảm điểm.

Giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,77 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 100.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 30.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 200.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 150.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Ảnh minh họa. (Nguồn NDH.vn)

Ảnh minh họa. (Nguồn: NDH.vn)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch với mức giá 1.799,3 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 50,0 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do. Hiện tại, giá vàng đã rơi khỏi ngưỡng tâm lý 1.800 USD/ounce vốn được duy trì xuyên suốt tháng 7 này.

Giá vàng quay đầu giảm sau khi doanh số bán nhà mới của Mỹ tháng 6 được công bố đã giảm 6,6%.

Vàng giảm giá phiên này dù đồng USD đi xuống. Chỉ số Dollar Index đã trượt về mức 92,6 điểm, giảm 0,3 điểm so với ngày hôm qua.

Hôm nay, tâm điểm điểm chú ý của các nhà đầu tư là cuộc họp vào ngày thứ Ba và thứ Tư của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và báo cáo GDP quý 2 do Bộ Thương mại Mỹ công bố vào ngày thứ Năm.

Mặc dù dự kiến sẽ không có thay đổi chính sách nào, giới đầu tư vẫn cần tìm ra manh mối về thời điểm Fed có thể rút lại các chính sách nới lỏng. Cuộc họp của Fed tuần này được coi sự kiện quan trọng đối với thị trường vàng khi kim loại quý đang nỗ lực tìm động lực tăng giá mới.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm