Pháp Luật Plus - Giá vàng hôm nay 27/12: Vàng chững lại trong tuần cuối của năm 2021

Giá vàng hôm nay 27/12: Vàng chững lại trong tuần cuối của năm 2021

0
Tuần cuối năm nay được dự báo là giai đoạn yên tĩnh trên thị trường vàng thế giới khi nhiều quốc gia vẫn đang trong kỳ nghỉ lễ.

Giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 60,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 60,96 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,48 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 60,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,62 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch với mức giá 1.809,2 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 50,1 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Ảnh minh họa. (Nguồn: SJC)

Ảnh minh họa. (Nguồn: SJC)

Với mức giá ở thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước khoảng hơn 11 triệu đồng/lượng.

Theo dự báo trong năm tới, chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ vẫn là động lực lớn nhất của giá vàng. Tuần trước, Fed phát tín hiệu rằng họ có thể tăng lãi suất ba lần trong năm 2022.

Dù vậy, chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ phụ thuộc vào tốc độ phục hồi kinh tế trong năm tới. Diễn biến của dịch Covid-19 với các biến thể mới như Omicron có khả năng lây nhiễm cao, đang lan rộng khắp thế giới vẫn được xem là yếu tố khó đoán nhất để đưa ra những dự báo chính xác cho thị trường này.

Trong khi đó, tuần cuối năm nay được dự báo là giai đoạn yên tĩnh trên thị trường khi nhiều quốc gia vẫn đang trong kỳ nghỉ lễ. Một số dữ liệu có khả năng ảnh hưởng đến giá vàng trong tuần này bao gồm chỉ số niềm tin của người tiêu dùng, doanh số nhà chờ bán và dữ liệu thất nghiệp của Mỹ.

Cuộc khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco News vẫn có nhiều chuyên gia và nhà đầu tư dự báo kim loại quý tiếp tục tăng. Cụ thể, có 13 nhà phân tích tại Phố Wall tham gia cuộc khảo sát thì có 9 người, tương ứng 69% cho rằng giá vàng sẽ tăng.

Còn lại 4 người chia đều cho 2 quan điểm vàng sẽ đi ngang và giảm trong tuần tới. Trong khi đó, có 638 nhà đầu tư cá nhân tham gia cuộc khảo sát trực tuyến trên Phố Main thì có 343 người, chiếm tỷ lệ 54% dự báo giá vàng sẽ tăng; có 134 người khác, tương ứng 21% nhà đầu tư cho rằng vàng sẽ giảm và 161 phiếu còn lại, chiếm 25% số người tham gia dự đoán kim loại quý đi ngang.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook