Giá vàng hôm nay 25/7: Vàng thế giới vọt ngưỡng 1.900/ounce, giá vàng trong nước có thể tăng "sốc"

0
Giá vàng trong nước tăng chủ yếu do vàng thế giới đi lên. Tính từ đầu tháng 7 đến nay, vàng SJC đã tăng hơn 5 triệu đồng mỗi lượng.

Hiện giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 53,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này tăng 800.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 600.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 53,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,90 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này tăng 600.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 650.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 53,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này tăng 200.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 1.500.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng trong nước tăng chủ yếu do vàng thế giới đi lên. Tính từ đầu tháng 7 đến nay, vàng SJC đã tăng hơn 5 triệu đồng mỗi lượng.

Ảnh minh họa. (Nguồn Thanh Niên)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đã có lúc phá vỡ cột mốc 1.900 USD/ounce (Theo Kitco News). Mức giá này tương đương khoảng 53,2 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Giá vàng đã tiến rất sát đến ngưỡng kỷ lục 1.921,17 USD từng được thiết lập vào tháng 9/2011.

Việc Chính phủ Mỹ và châu Âu chuẩn bị công bố các biện pháp kích thích mới để hỗ trợ nền kinh tế đang chững lại vì đại dịch cũng tạo thêm áp lực cho đồng USD, từ đó trở thành động lực đẩy giá vàng lên.

Giá vàng tăng rất mạnh trên cả thị trường châu Á và châu Âu sau khi giới đầu tư đón nhận những thông tin gia tăng căng thẳng trong quan hệ Mỹ-Trung và những số liệu u ám của nhiều nền kinh tế lớn.

Vàng trở thành một lựa chọn hàng đầu khi mà các nước lớn rơi vào căng thẳng đối đầu. Đây là một mặt hàng có tính an toàn cao, giữ nguyên giá trị khi thị trường biến động.

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt xuống mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi qua với mức 94,86 điểm. Hồi cuối tháng 3/2020, chỉ số này còn đứng trên ngưỡng 100 điểm.

UBS Group mới đây dự báo giá vàng có thể chạm ngưỡng 2.000 USD một ounce vào cuối tháng 9 năm nay khi kim loại quý này phát huy thế mạnh là tài sản trú ẩn an toàn trong môi trường lãi suất thấp.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Nhạc sĩ Hoàng Trang viết nhạc phẩm để đời tặng vợ nhờ… xe bị hỏng

Sau đó, nhạc sĩ lấy cảm hứng từ chuyện này viết tặng người yêu, người bạn đời ca khúc “Nếu đời không có anh”.

Vượt nghìn dặm xa, văn nghệ sĩ Sài Gòn và người trẻ Bình Phước trao hơn 1 tỷ đồng cho miền Trung

Tỉnh Đoàn Bình Phước và Nhà thiết kế Việt Hùng, MC Quỳnh Hoa, Ca sĩ Quốc Đại, nhà văn Trần Trà My vừa tổ chức Hành trình “Thương về miền Trung”.

Mourinho ‘chốt’ thời gian nghỉ hưu, nghe xong ai cũng bất ngờ

Những ai yêu mến Mourinho có thể yên tâm khi biết kế hoạch tương lai của chiến lược gia người Bồ.

Bí ẩn 73 giếng cổ trong ngôi làng ven đô ở Hà Nội

Xuất hiện ở nhiều nơi nhưng không nơi đâu lại nhiều như ở 2 xã Yên Sở và Đắc Sở (huyện Hoài Đức, Hà Nội), vốn là làng Kẻ Giá trước đây.

Xem thêm