Giá vàng hôm nay 24/11: Vàng lao dốc vì tin tốt về vaccine Covid-19

0
Giá vàng thế giới trong tuần này đã lao dốc bởi các tin tức tốt về vaccine Covid-19 do Đại học Oxford (Anh) vừa công bố.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,760 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,05 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 100.000 đồng/lượng theo chiều mua vào so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 30.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 10.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 55,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,09 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 130.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng hôm nay 9/11: Tuần mới, giá vàng dự báo tiếp tục tăng mạnh

Ảnh minh họa. (Nguồn: Kitco News)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 1.837,1 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 51,7 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Giá vàng thế giới trong tuần này đã lao dốc bởi các tin tức tốt về vaccine Covid-19 do Đại học Oxford (Anh) vừa công bố.

Theo dữ liệu mới thất từ các thử nghiệm giai đoạn cuối ở Anh và Brazil, vaccine của AstraZeneca - do Đại học Oxford (Anh) phát triển có thể đạt hiệu quả lên tới 90%.

Đáng chú ý, theo ông Peter Horby, Giáo sư về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Oxford, thi vaccine của họ có lợi thế hơn ở chỗ chúng "có thể được bảo quản trong tủ lạnh, thay vì tủ đông như các loại vaccine khác đã từng công bố”.

Điều này đồng nghĩa vaccin AstraZeneca sẽ là giải pháp thiết thực hơn để sử dụng trên quy mô rộng và toàn cầu.

Thông tin trên lập tức khiến các nhà đầu tư lạc quan về kỳ vọng đại dịch Covid-19 có thể sớm được kiểm soát. Vì thế, các tài sản an toàn như vàng đã lao dốc trong phiên giao dịch đầu tuần này.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

“Đối thủ tưới nước để phá hỏng chiến thuật của chúng tôi“

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng phía CLB Nam Định đã tưới nước trước trận đấu dẫn đến lối chơi của CLB Hà Nội phá sản.

V-League 2021 mở màn ấn tượng: Hứng khởi và hy vọng

Trận Nam Định- Hà Nội FC mở màn cho mùa giải mới không thể hoàn hảo hơn để tất cả hy vọng V-League 2021 đầu xuôi, đuôi lọt...

Trung Quốc xin đăng cai vòng loại World Cup 2022

Trường hợp vòng loại World Cup khu vực châu Á, không thể diễn ra trong tháng 3/2021, do ảnh hưởng của Covid-19, Trung Quốc sẵn sàng đứng ra đăng cai vòng loại.

Những điểm hấp dẫn tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 vừa công bố phối cảnh của đường hoa năm nay.

Xem thêm