Giá vàng hôm nay 22/9: Hôm qua tăng nhẹ, nay lại giảm giá

0
Đồng USD mạnh lên đã đẩy giá vàng thế giới lao dốc ở phiên đầu tuần. Trong khi đó, giá vàng trong nước chỉ có sự điều chỉnh nhẹ.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,43 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 56,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 100.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng SJC đang ở mức cao nhất trong 2 năm qua

Ảnh minh họa (Nguồn: Gold Freer)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 1.904,1 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 53,3 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Giá vàng thế giới có thời điểm tăng mạnh lên 1.960 USD/ounce nhờ lực mua bắt đáy. Tuy nhiên, khi đồng USD mạnh lên đã đẩy giá vàng đi xuống ở phiên đầu tuần.

Theo các phân tích, vẫn có những thông tin hỗ trợ giá vàng, nhất là khi hiện nay tâm lý thị trường là khá hoang mang vì lo ngại Covid-19 quay trở lại, đặc biệt là sau khi Vương quốc Anh xem xét việc đóng cửa trên toàn quốc.

Các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn bằng vàng, vì họ lo ngại các biện pháp mới để ngăn chặn sự bùng phát trở lại của dịch bệnh có thể kìm hãm đà phục hồi kinh tế toàn cầu.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh “hắt bóng” ngoạn mục

Sulabh Lamba bắt đầu thực hiện những bức ảnh này từ cách đây 4 năm, cho tới giờ, anh đã trở thành “bậc thầy” trong thể loại ảnh “hắt bóng”.

Truyền thông quốc tế: Giải đua F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam

Tờ Asean Post đưa ra góc nhìn về việc F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam từ góc nhìn đời sống và thói quen của người dân.

Indya Moore chụp ảnh ngực trần sexy cực hoang dại

Người đẹp chuyển giới Indya Moore có loạt ảnh siêu nóng bỏng trên tạp chí Vogue Tây Ban Nha số tháng 11/2020.

Xem thêm