Giá vàng hôm nay 21/6: Tuần mới, vàng chưa thoát khỏi xu hướng giảm giá

0
Thị trường vàng thế giới rung chuyển trong tuần trước, khi lập trường mới về chính sách tiền tệ của FED khiến giá vàng mất hơn 110 USD/ounce.

Giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,26 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,76 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 10.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 20.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 56,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng hôm nay 13/7: Tuần mới, vàng lấy lại đà tăng giá

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Dân sinh)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch với mức giá 1.763,8 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 49,1 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Do thị trường thế giới trong nước diễn biến nhanh hơn trong nước, nên giá vàng thế giới đã cao hơn đến gần 8 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Thị trường vàng thế giới rung chuyển trong tuần trước, khi lập trường mới về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khiến giá vàng mất hơn 110 USD/ounce.

Tính cả tuần trước, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 5,9%, đánh dấu tuần giảm tồi tệ nhất trong 15 tháng.

Giá vàng trên thị trường quốc tế đi ngang trước thời điểm Mỹ phát đi tín hiệu về chính sách tiền tệ. Một số dự báo cho rằng, vàng có thể theo xu hướng giảm xuống thấp hơn nữa.

Kết quả khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường kim loại quý đã trở nên kém lạc quan hơn.

Trong số 18 nhà phân tích Phố Wall tham gia cuộc khảo sát của Kitco News, đã có 10 chuyên gia (chiếm tỷ lệ 56%) dự báo giá vàng giảm trong tuần này. 4 nhà phân tích khác (tỷ lệ 22%) dự báo giá vàng tăng và 4 ý kiến còn lại (tương đương tỷ lệ 22%) nhận định giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, 2.174 phiếu khảo sát giá vàng trực tuyến được thực hiện trên Main Street bởi Kitco News đã có tới 1.127 ý kiến phản hồi (tương đương với tỷ lên 52%) cho rằng, vàng sẽ tăng giá. 670 ý kiến khác (tương đương với tỷ lệ 31%) nhận định tiêu cực về thị trường vàng.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm