Giá vàng hôm nay 21/5: Diễn biến mới khiến giá vàng tăng vọt

0
Giá vàng thế giới đang ở vùng cao nhất kể từ đầu tháng 1/2021. So với đáy 9 tháng thiết lập vào tháng 3, giá vàng hiện đã tăng 12%.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 150.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,02 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,33 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 20.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 40.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 55,98 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 180.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

085907gia-vang-bien-dong-manh-cao-tren-36-trieu-dongluong-1509069447626

Ảnh minh họa. (Nguồn: VTC News)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch với mức giá 1.871,1 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 52,0 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Giá vàng thế giới đang ở vùng cao nhất kể từ đầu tháng 1/2021. So với đáy 9 tháng thiết lập vào tháng 3, giá vàng hiện đã tăng 12%.

Biên bản cuộc họp tháng 4 mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố đưa đồng USD phục hồi và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng, theo đó gây sức ép giảm giá lên vàng.

Nhưng mặt khác, vàng được hỗ trợ bởi nhu cầu phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh thị trường tiền ảo bán tháo và chứng khoán Mỹ liên tục sụt giảm.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng vọt trong các phiên đầu tuần giữa bối cảnh các đồng tiền số như Bitcoin rơi tự do và giới đầu tư cũng lo ngại về tình hình tài chính của nhiều nước, trong đó có khu vực châu Âu. Bên cạnh đó, đồng Bitcoin tiếp tục lao dốc và lần đầu tiên trong nhiều tháng xuống sát ngưỡng 30.000 USD.

Chứng khoán Mỹ có ngày giảm điểm thứ ba liên tiếp, qua đó khiến nhà đầu tư tiếp tục mua vào các tài sản an toàn như vàng.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Đậm đà hương vị quê hương trong bát phở Việt ở Dubai

Hiện có hơn 5.000 công dân Việt Nam đang sinh sống tại UAE. Văn hóa và tình yêu ẩm thực của họ đã trở thành nền ẩm thực chính thống ở Dubai.

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Xem thêm