Giá vàng hôm nay 21/4: Giá vàng lao dốc, mất đỉnh 56 triệu đồng/lượng

0
Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm và đồng USD đã tăng trở lại, khiến giá vàng chịu áp lực đi xuống.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 150.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,79 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 120.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 70.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 55,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 200.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 180.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Ảnh minh họa. (Nguồn Dân Việt)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân Việt)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch với mức giá 1.778,5 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 49,5 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Ngày đầu tuần, giá vàng có lúc đạt mức cao nhất 7 tuần ở ngưỡng 1.780 USD/ounce, nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cùng giảm.

Thế nhưng không lâu sau đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm và đồng USD đã tăng trở lại, khiến giá vàng chịu áp lực đi xuống.

Một trong những nguyên nhân chặn đứng đà tăng của giá vàng là do mức giá của kim loại quý này đã đạt ngưỡng khá cao, thúc đẩy nhiều nhà đầu tư ồ ạt bán vàng ra nhằm chốt lời, sớm thu về lợi nhuận.

Giá vàng vẫn đang được hỗ trợ bởi triển vọng lạm phát tăng, khi Chính phủ Mỹ liên tục triển khai và đề xuất những gói kích cầu khổng lồ.

Một trong những yếu tố tích cực đang hỗ trợ cho đà tăng giá của vàng đó là nhu cầu về vàng ở Trung Quốc và Ấn Độ - hai nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới đang không ngừng gia tăng.

Reuters cho biết, việc Trung Quốc cho phép các ngân hàng trong nước và quốc tế nhập khẩu một khối lượng vàng lớn, có khả năng giúp hỗ trợ giá vàng sau nhiều tháng sụt giảm.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Nhớ về sinh nhật Bác Hồ năm 1969

Nhớ về sinh nhật Bác Hồ năm 1969

0
Giữa tháng 5 lịch sử ngát hương sen, ta lại nhớ ơn Người, nhớ về sinh nhật cuối cùng cách đây 52 năm của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà Nẵng

Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành...

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Xem thêm

Quốc tế