Giá vàng hôm nay 21/3: Giá vàng tăng tuần thứ 2 liên tiếp

0
Tổng cộng cả tuần, giá vàng tăng 1%, ghi nhận tuần thứ 2 liên tiếp đi lên. Nguyên nhân là do lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tại Mỹ giảm.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 100.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,21 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,59 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 110.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 55,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 1510.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Ảnh minh họa. (Nguồn NĐH)

Ảnh minh họa. (Nguồn: NĐH)

Tại thị trường thế giới, giá vàng bước vào tuần mới với mức giá 1.744,9 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 48,5 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Tổng cộng cả tuần, giá vàng tăng 1%, ghi nhận tuần thứ 2 liên tiếp đi lên. Nguyên nhân là do lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tại Mỹ giảm nhẹ và đồng USD đi xuống.

Giá vàng khởi sắc một phần bởi số liệu kinh tế Mỹ không mấy khởi sắc. Tuần trước, nền kinh tế Mỹ có 770 nghìn đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu, cao hơn dự báo là 700 nghìn đơn của hãng tin Investing.

Giá vàng cũng được hỗ trợ bởi thông tin của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục giữ mức lãi suất chủ chốt gần bằng 0%, và dự báo sẽ không tăng lãi suất cho đến năm 2023 cũng như cam kết duy trì biện pháp mua trái phiếu.

Reuters đưa tin, nhu cầu vàng ở Châu Á tăng trở lại khi xuất khẩu vàng của Thụy Sĩ sang các quốc gia khu vực này tăng mạnh.

Tuy nhiên trong bối cảnh thị trường tài chính quốc tế liên tục chứng kiến những biến động khó lường, đà tăng của giá vàng thế giới hiện nay cũng được dự báo khó bền vững.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm