Giá vàng hôm nay 20/6: Giá vàng thế giới cao hơn trong nước gần 8 triệu đồng/lượng

0
Do thị trường thế giới trong nước diễn biến nhanh hơn trong nước, nên giá vàng thế giới cao hơn đến gần 8 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,27 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,74 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 56,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Ảnh minh họa. (Nguồn Dân Việt)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân Việt)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch với mức giá 1.763,8 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 49,1 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Do thị trường thế giới trong nước diễn biến nhanh hơn trong nước, nên giá vàng thế giới đã cao hơn đến gần 8 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước. Với những diễn biến trên, giá vàng trong nước được dự báo sẽ điều chỉnh mạnh trong phiên giao dịch của tuần mới.

Vàng thế giới giảm mạnh do kết quả từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 16/6 dự báo có thể nâng lãi suất từ năm 2023, thay vì từ năm 2024 như cân nhắc trước đây.

Đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cùng tăng sau cuộc họp của Fed, khiến áp lực mất giá đối với vàng càng thêm lớn.

Giá vàng đã giảm gần 6,1 % từ đầu tuần, hoàn tất tuần giảm tồi tệ nhất từ tháng 3/2020.

Việc USD tăng giá mạnh cũng khiến cho vàng bị bán nhiều hơn. Đồng bạc xanh lên giá đáng kể trong phiên giữa tuần sau khi thông tin cuộc họp từ Fed được công bố. Chỉ số ICE Dollar - chỉ số làm thước đo biến động của USD tăng 1,8% trong cả tuần vừa qua.

 

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm