Giá vàng hôm nay 20/4: Giá vàng tăng mạnh, vượt ngưỡng 56 triệu đồng/lượng

0
Một trong những yếu tố tích cực đang hỗ trợ cho đà tăng giá của vàng đó là nhu cầu mua vàng ở Trung Quốc và Ấn Độ không ngừng gia tăng.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 250.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,94 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 270.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 220.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 55,63 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 450.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 360.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Tạp chí Tài chính)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Tạp chí Tài chính)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch với mức giá 1.772,5 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 49,4 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Tuần trước, giá vàng tăng khoảng 2%, đánh dấu tuần tăng mạnh nhất kể từ giữa tháng 12.

Giá vàng đi lên do đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm, bất chấp số liệu kinh tế lạc quan hơn dự báo.

Giá vàng vẫn đang được hỗ trợ bởi đà suy yếu của tỷ giá đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ.

Theo một số chuyên gia, với những yếu tố hỗ trợ như hiện tại, giá vàng có thể tái lập mốc 1.800 USD/ounce trong tuần này.

Một trong những yếu tố tích cực đang hỗ trợ cho đà tăng giá của vàng đó là nhu cầu mua vàng ở Trung Quốc và Ấn Độ - hai nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới đang không ngừng gia tăng.

Reuters cho biết, việc Trung Quốc cho phép các ngân hàng trong nước và quốc tế nhập khẩu một khối lượng vàng lớn, có khả năng giúp hỗ trợ giá vàng sau nhiều tháng sụt giảm.

Nhu cầu vàng của Ấn Độ cũng đa hồi phục sau đợt sụt giảm vì đại dịch Covid-19. Trong tháng 3/2021, Ấn Độ nhập khẩu kỷ lục 160 tấn vàng - nguồn tin từ Chính phủ Ấn Độ nói với Reuters.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Nhớ về sinh nhật Bác Hồ năm 1969

Nhớ về sinh nhật Bác Hồ năm 1969

0
Giữa tháng 5 lịch sử ngát hương sen, ta lại nhớ ơn Người, nhớ về sinh nhật cuối cùng cách đây 52 năm của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
5 cấp độ ứng phó COVID-19 tại Tây Ninh

5 cấp độ ứng phó COVID-19 tại Tây Ninh

0
Để chủ động ứng phó với những tình huống có thể xảy ra, tỉnh Tây Ninh đã đề ra các kịch bản ứng phó dịch bệnh theo 5 cấp độ.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà Nẵng

Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành...

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Xem thêm

Quốc tế