Giá vàng hôm nay 2/6: Giá vàng chạm đỉnh 9 tháng

0
Giá vàng có lúc chạm ngưỡng 1.911 USD/ounce trong ngày đầu tuần. Đây là ngưỡng cao nhất của kim loại quý này trong 9 tháng qua.

Giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 350.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 400.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,97 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,59 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 260.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 240.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 56,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 350.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 250.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

chieu-6-7-gia-vang-tang-chong-mat-40-trieu-1550-1468137339398

Ảnh minh họa. (Nguồn: LS Gold)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch với mức giá 1.904,5 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 53,1 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Giá vàng giữ vững trên mức quan trọng 1.900 USD/ounce và có lúc chạm ngưỡng 1.911 USD/ounce sau khi giá tiêu dùng ở Mỹ trong tháng 4 tăng mạnh hơn dự kiến, lạm phát cơ bản vượt quá mức mục tiêu 2%. Đây là ngưỡng cao nhất của kim loại quý này trong 9 tháng qua.

Các nhà phân tích cho rằng, đồng USD suy yếu, lạm phát gia tăng, biến động của thị trường tiền điện tử mà đặc biệt là đồng Bitcoin và xu hướng tăng theo mùa là những lý do cho sự lạc quan họ về giá vàng.

Một số dự báo cho rằng sẽ có sự dịch chuyển dòng tiền từ Bitcoin sang vàng. Đây là một sự đảo ngược những gì đã diễn ra hồi đầu năm nay. Khi đó, các quỹ Bitcoin hút vốn của các nhà đầu tư tổ chức.

Vàng tăng giá còn do mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu tiếp tục tăng giá. Các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý vào cuộc họp Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu liên minh trong tuần này.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi online Gia đình ta cùng hát

Cuộc thi “Gia đình ta cùng hát – 2021” mang ý nghĩa cùng nhau hướng về những giá trị tích cực, tinh thần lạc quan cùng nhau vượt qua đại dịch Covid–19.

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tái lập lịch sử ở World Cup khi hòa Czech

Trận hòa xuất sắc 1-1 trước kèo trên Czech đã giúp đội tuyển Futsal Việt Nam tái lập lịch sử vào vòng knock-out ở VCK World Cup Futsal 2021.

Xem thêm