Giá vàng hôm nay 2/3: Chứng khoán toàn cầu mất 6.000 tỷ USD, giá vàng bắt đầu tăng trở lại

0
Những lo lắng về diễn biến dịch Covid-19 đã khiến gần 6.000 tỷ USD đã bị “thổi bay” khỏi giá trị thị trường chứng khoán trong tuần trước.

Hiện giá vàng tại thị trường trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 44,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,90 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này tăng 100.000 đồng/lượng theo chiều mua vào so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 44,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này tăng 50.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 45,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng liên tiếp các phiên trước đó đều giảm sau khi đạt đỉnh lên mức hơn 49 triệu đồng/lượng. Nếu tính cả chênh lệch giá mua - bán vàng, người dân mua vàng tại SJC từ đầu tuần đến nay đã chịu khoản lỗ 4,2 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục tăng mạnh và đang được giao dịch tại ngưỡng 1.585,5 USD/ounce (Theo Kitco News).

Mức giá này tương đương khoảng 44,5 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Ảnh minh họa. (Nguồn Thương gia Online)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Thương gia Online)

Giá vàng sau khi áp sát ngưỡng 1.700 USD đã nhanh chóng rời khỏi đỉnh cao do tâm lý bán chốt lời của các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, triển vọng kém lạc quan về kinh tế thế giới cũng khiến xu hướng thanh lý tài sản bắt đầu tăng cao.

Tuy nhiên, giá vàng đang tiếp tục chứng minh là tài sản dự trữ an toàn trong bối cảnh kinh tế toàn cầu “lao đao” vì dịch bệnh.

Những lo lắng về diễn biến dịch Covid-19 đã khiến các thị trường chứng khoán trên thế giới rơi vào tình trạng tụt dốc tồi tệ nhất kể từ năm 2008, khi gần 6.000 tỷ USD đã bị “thổi bay” khỏi giá trị thị trường chứng khoán trong tuần trước.

Trước khi bùng phát dịch này, năm ngoái, thương mại toàn cầu đã giảm lần đầu tiên kể từ năm 2009 vì cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc cùng với cuộc suy thoái sản xuất.

Bây giờ, nền kinh tế thế giới lại tiếp tục trên đà trở nên tồi tệ nhất kể từ khủng hoảng tài chính 2008, theo các nhà phân tích tại Bank of America Corp.

Theo đó, mức tăng trưởng toàn cầu sẽ giảm xuống 2,8%, từ mức ước tính 3,1% trước đó, và nền kinh tế thế giới đang hướng đến năm kém nhất kể từ cuộc khủng hoảng 2008. Kinh tế Trung Quốc sẽ tăng ở mức 5,2%, kết quả tồi tệ nhất kể từ năm 1990.

Người phát ngôn Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Gerry Rice ngày 27/2 cho hay dịch Covid-19 đang lây lan nhanh sẽ tác động đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu và có thể IMF sẽ hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Xem thêm