Pháp Luật Plus - Giá vàng hôm nay 19/5: Giá vàng chạm ngưỡng cao nhất 4 tháng

Giá vàng hôm nay 19/5: Giá vàng chạm ngưỡng cao nhất 4 tháng

0
Tuần trước, giá vàng thế giới đã đạt mức tăng lên đến 0,7%. Tuần này, giá vàng duy trì đà đi lên và đã tăng khoảng 0,5% giá trị.
Tin nên đọc

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,12 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,41 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 30.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 56,08 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 60.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC bán lẻ trong nước đang cao hơn khoảng 4,4 triệu đồng/lượng, từ mức chênh hơn 5 triệu đồng/lượng của tuần trước.

Ảnh minh họa. (Nguồn Tạp chí tài chính)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Tạp chí tài chính)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch với mức giá 1.867,9 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 52,0 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Tuần trước là tuần tăng thứ hai liên tiếp của giá vàng thế giới, với mức tăng 0,7%. Trong tuần này, giá vàng tiếp tục duy trì đà đi lên và đã tăng khoảng 0,5% giá trị.

Giá vàng thế giới đang ở mức cao nhất trong 4 tháng, nhờ tỷ giá đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cùng giảm, sau khi thống kê cho thấy doanh thu bán lẻ Mỹ bất ngờ chững lại trong tháng 4.

Chỉ số Dollar Index – thước đo sức mạnh đồng USD trượt về ngưỡng 90,1 điểm, từ mức 90,3 điểm chốt cuối tuần trước. Trong 1 tháng trở lại đây, Dollar Index đã giảm 1,24%, theo dữ liệu của MarketWatch.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu công nghệ đi xuống kéo theo các chỉ số chính mất điểm. Việc thị trường chứng khoán kém hấp dẫn cũng khiến cho dòng tiền tập trung vào các tài sản an toàn dài hạn như vàng.

Giá vàng tăng vọt lên đỉnh cao 4 tháng còn do thế giới lo ngại về tình hình dịch Covid-19 ở một số nước châu Á như Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan…

Những yếu tố có lợi cho vàng khi đồng USD giảm trong bối cảnh đồng Nhân dân tệ đi lên. Trung Quốc vừa công bố số liệu kinh tế khá ấn tượng với sản lượng công nghiệp trong tháng 4 tăng 9,8% so với cùng kỳ năm trước, trong khi doanh số bán lẻ tăng tới 17,7%.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook