Giá vàng hôm nay 19/4: Vàng "gặp thời", giá không ngừng tăng

0
Giá vàng tuần này dự báo tiếp tục đi lên do đồng USD suy yếu và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm mạnh.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 50.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,33 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 100.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 120.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 55,18 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,64 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Ảnh minh họa. (Nguồn KTĐT)

Ảnh minh họa. (Nguồn: KTĐT)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch với mức giá 1.776,5 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 49,4 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Đây là mức giá cao nhất của vàng trong 7 tuần trở lại đây. Tính cả tuần, giá vàng tăng khoảng 2%, đánh dấu tuần tăng mạnh nhất kể từ giữa tháng 12.

Giá vàng đi lên bắt đầu từ tuần trước do đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm, bất chấp số liệu kinh tế lạc quan hơn dự báo.

Chỉ số Dollar Index – thước đo sức mạnh đồng USD chốt tuần ở mức 91,5 điểm, giảm gần 0,7% trong tuần trước. Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm mạnh.

Trong tháng 3 vừa qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký ban hành luật cứu trợ Covid-19 trị giá 1.900 tỷ USD nhằm hỗ trợ người dân và các doanh nghiệp vượt qua đại dịch và khiến cho đồng bạc xanh suy yếu.

Kitco News cho biết, nhiều chuyên gia nói rằng giá vàng đã vượt qua một số ngưỡng kháng cự chủ chốt quan trọng và hoàn toàn có thể tái lập mốc 1.800 USD/ounce trong tuần này.

Theo Kitco News, tất cả 13 nhà phân tích Phố Wall tham gia cuộc khảo sát tuần này đều dự báo giá vàng tăng tuần tới. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử khảo sát của Kitco, 100% các chuyên gia đều lạc quan.

So với các chuyên gia, tỷ lệ dự báo của nhà đầu tư cá nhân có phần cân bằng hơn, dù dự báo tăng chiếm ưu thế. Trong số hơn 1.100 ý kiến khảo sát, 715 người được hỏi, tương đương 65%, dự báo giá vàng tăng; 18% dự báo kim loại quý giảm và 17% cho rằng thị trường đi ngang.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà Nẵng

Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành...

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Xem thêm

Quốc tế