Giá vàng hôm nay 19/10: Đồng USD tăng mạnh khiến giá vàng chững lại trong tuần mới

0
Giá vàng vẫn không thể bứt phá vì sự thận trọng lên cao, sau khi chỉ số USD Index – thước đo sức mạnh đồng bạc xanh tăng mạnh.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,20 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,86 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,16 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 55,82 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,29 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 1.899,7 USD/ounce (Theo Kitco News).

ẢNh minh họa. (Nguồn Petrotimes)

ẢNh minh họa. (Nguồn: Petrotimes)

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 53,1 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Trong cả tuần, giá vàng giảm 1%, sau khi tăng hai tuần trước đó. Triển vọng giá vàng vẫn rất lạc quan, với nhiều yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ.

Tuy vậy, giá vàng vẫn không thể bứt phá vì sự thận trọng gia tăng khi chỉ số USD Index – thước đo sức mạnh đồng bạc xanh, lên giá gần 0,9%.

Đồng USD tăng giá, gây trở ngại lớn đối với vàng. Thêm vào đó, tiến trình đạt được thỏa thuận về gói kích thích kinh tế mới của Mỹ đứng phó với những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch tiếp tục đình trệ cũng khiến kim loại quý này chịu áp lực giảm giá.

Trong khảo sát tuần này của Kitco, phần lớn chuyên gia cho rằng giá tuần tới sẽ quay đầu tăng. Dù vậy, tâm lý nhìn chung vẫn ảm đạm, khi không người nào dự báo giá sớm bứt phá khỏi vùng hiện tại.

Trong số đó, 616 người (tương đương 57%) nói rằng, họ lạc quan về vàng vào tuần tới; 225 người khác (tương đương 21%) dự báo giá vàng giảm và 235 người còn lại (tương đương 22%) đưa ra ý kiến trung lập.

Theo cuộc khảo sát trên Wall Street, kết quả cho biết, có 10 nhà phân tích (tương đương 63%) dự đoán giá vàng tăng vào tuần tới; hai nhà phân tích (tương đương 13%) dự đoán giảm và 4 nhà phân tích (tương tương 25%) cho rằng giá kim loại quý đi ngang.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi online Gia đình ta cùng hát

Cuộc thi “Gia đình ta cùng hát – 2021” mang ý nghĩa cùng nhau hướng về những giá trị tích cực, tinh thần lạc quan cùng nhau vượt qua đại dịch Covid–19.

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tái lập lịch sử ở World Cup khi hòa Czech

Trận hòa xuất sắc 1-1 trước kèo trên Czech đã giúp đội tuyển Futsal Việt Nam tái lập lịch sử vào vòng knock-out ở VCK World Cup Futsal 2021.

Xem thêm