Giá vàng hôm nay 18/9: Diễn biến 'lạ' trên thị trường vàng miếng

0
Giá vàng trong nước tiếp tục tụt sâu dưới mốc 42 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới chững lại quanh ngưỡng 1.500 USD/ounce khi nhà đầu tư thể hiện sự thận trọng.

So với cùng thời điểm hôm qua, giá vàng miếng hiện giảm 30.000 - 150.000 đồng/lượng tùy niêm yết của từng doanh nghiệp.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này giảm 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 150.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 41,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,79 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này giảm 30.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 140.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 41,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,87 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này giảm 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Đáng chú ý, chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra trong tuần này đã bị thu hẹp tại một số đơn vị kinh doanh vàng miếng chỉ còn 100.000 đồng/lượng.

Đây là một diễn biến “lạ” trên thị trường vàng miếng khi mức chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra đang là thấp nhất trong nhiều tháng trở lại đây.

Trong mấy tháng gần đây, cơn “sốt vàng” tại Việt Nam đã khiến kim loại quý này liên tục tạo ra nhiều đỉnh cao mới về giá. Bên cạnh đó, chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra cũng bị nới rộng, có khi lên tới hơn 1 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa. (Nguồn The Bank)

Ảnh minh họa. (Nguồn: The Bank)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1.502,7 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hôm thứ Bảy, cơ sở chế biến dầu lớn nhất thế giới và mỏ dầu lớn thứ nhì của Saudi Arabia đã hứng một loạt cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái, khiến sản lượng dầu của tập đoàn dầu lửa quốc gia Saudi Aramco sụt giảm ngay lập tức 5,7 triệu thùng/ngày, tương đương mức giảm khoảng 50%.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/9 tuyên bố ông sẵn sàng ra lệnh xả dự trữ dầu lửa chiến lược của Mỹ để đảm bảo nguồn cung dầu toàn cầu.

Thông tin trên đã trấn an dư luận về nguy cơ thiếu hụt nguồn nguyên liệu quan trọng này và gián tiếp khiến giá vàng hạ nhiệt.

Giá vàng giảm còn do giới đầu tư cũng đang kỳ vọng vào khả năng Mỹ - Trung có tiến bộ trong việc giải quyết cuộc chiến thương mại song phương.

Truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV cho biết các quan chức cấp thứ trưởng của nước này sẽ có mặt tại Washington vào ngày thứ Tư để có các cuộc trao đổi với giới chức Mỹ nhằm chuẩn bị cho vòng đàm phán cấp cao dự kiến diễn ra vào đầu tháng 10.

Cùng với đó, nhà đầu tư cũng thận trọng trước khi FED bước vào cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày thứ Ba và thứ Tư tuần này. Khả năng FED hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm gần như đã chắc chắn.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Ngày xưa không… điện thoại

Ngày xưa không… điện thoại

0
Những người sinh những năm 1980, 1990 - có một tuổi thơ không smartphone (điện thoại thông minh) nhưng đầy ý nghĩa.

Ngày xưa không… điện thoại

Những người sinh những năm 1980, 1990 - có một tuổi thơ không smartphone (điện thoại thông minh) nhưng đầy ý nghĩa.

Kylie Jenner tung ảnh bikini ‘bỏng mắt’ hút hàng triệu lượt thả tim

Nữ tỷ phú “hụt” Kylie Jenner gây “bão” mạng xã hội khi tung ảnh bikini nóng bỏng kêu gọi bầu cử Tổng thống Mỹ.

Hội nghị Khảo cổ lần thứ 55: Bãi cọc Bạch Đằng, dấu mốc ngành khảo cổ

Hải Phòng phối hợp Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị thông báo Khảo cổ học toàn quốc lần thứ 55 - năm 2020.

Á hậu Tường San đẹp huyền ảo trong bộ ảnh đón Trung thu

Hình ảnh huyền bí, mờ ảo được Á hậu Tường San thực hiện trong bộ ảnh mùa trăng 2020.

Xem thêm

Thế giới Facebook