Giá vàng hôm nay 18/4: Tạm thời rời đỉnh cao, vàng chờ thời cơ để bứt phá

0
Sức bật của vàng vẫn là rất lớn do nhu cầu trú ẩn tài sản tăng cao, khi mà các nước đồng loạt tung ra những gói kích thích tài chính lớn.

Hiện giá vàng tại thị trường trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 47,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,10 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 150.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 47,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,10 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 350.000 đồng/lượng theo chiều mua vào so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 47,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 100.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất

Ảnh minh họa. (Nguồn Pnj)

Ảnh minh họa. (Nguồn: PNJ)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1.682,2 USD/ounce (Theo Kitco News).

Mức giá này tương đương khoảng 47,6 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Đại dịch khiến nhu cầu vàng vật chất tại nhiều quốc gia tiêu thụ vàng lớn như Trung Quốc và Ấn Độ chậm lại đáng kể.

Các lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại khiến sức mua suy giảm. Các nước với vai trò là người mua lớn trên thị trường vàng cũng giảm mua vàng do phải đối với phó với dịch.

Về ngắn hạn, vàng chịu áp lực chốt lời do đã tăng mạnh khoảng 14% kể từ đầu năm tới nay. Áp lực bán ra là khá lớn, khiến giá vàng rơi khỏi ngưỡng 1.700 USD/ounce.

Về dài hạn, sự lo ngại về nguy cơ kinh tế thế giới suy thoái mạnh do đại dịch Covid-19 đã khiến nhà đầu tư bán ra vàng để có thanh khoản, trong bối cảnh nhiều khoản đầu tư như chứng khoán, đất đai... gặp khó khăn.

Ngoài ra, giá vàng cũng chịu áp lực khi nền kinh tế thế giới được dự báo sẽ sụt giảm mạnh do dịch Covid-19.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự đoán kinh tế thế giới có thể sụt giảm 3% trong năm 2020 do dịch Covid-19. Đây sẽ là mức sụt giảm nghiêm trọng nhất kể từ Đại suy thoái.

Tuy nhiên, sức bật của vàng vẫn là rất lớn do nhu cầu trú ẩn tài sản tăng cao, khi mà sự sụt giảm về kinh tế khiến các nước đồng loạt tung ra những gói kích thích tài chính lớn và chính sách tiền tệ siêu nới lỏng.

Hôm 16/4, Mỹ công bố có thêm hơn 5 triệu người nộp đơn thất nghiệp, nâng tổng cộng số người thất nghiệp trong vòng 4 tuần gần nhất lên trên 20 triệu người, tương đương với tỷ lệ thất nghiệp là trên 15%.

Đây là một áp lực rất lớn đối với chính quyền của Tổng thống Donald Trump. Đại dịch Covid-19 khiến những chỉ số “sức khỏe của kinh tế Mỹ trở nên xấu đi.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Messi lập siêu phẩm, Barca hẹn Bayern ở tứ kết Champions League

Với chiến thắng thuyết phục 3-1 trước Napoli, trong đó Messi đóng góp một siêu phẩm solo, Barca sẽ hẹn Bayern ở tứ kết Champions League 2019/20.

Viết lên hy vọng!

“Viết lên hy vọng- cuốn nhật ký làm rung chuyển nền giáo dục Mỹ”. Những trang nhật ký được viết bởi các học sinh “cá biệt” hồi hộp và xúc động.

Nhìn những mùa thu đi

Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc nếu tự thân mình mong muốn và đón nhận nó theo một cách tự nhiên nhất...

6 cách đại dịch Covid-19 sẽ thay đổi ngành du lịch mãi mãi

Covid-19 đã thay đổi ngành du lịch mãi mãi theo 6 cách dưới đây.

Xem thêm