Pháp Luật Plus - Giá vàng hôm nay 17/5: Tuần mới, giá vàng tiếp tục khởi sắc

Giá vàng hôm nay 17/5: Tuần mới, giá vàng tiếp tục khởi sắc

0
Giá vàng thế giới chốt tuần trước bằng một phiên tăng mạnh và được các chuyên gia, nhà đầu tư dự báo tiếp tục tăng tuần này.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,98 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,34 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 10.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 55,92 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,39 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch với mức giá 1.843,9 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 51,1 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

chieu-6-7-gia-vang-tang-chong-mat-40-trieu-1550-1468137339398

Ảnh minh họa. (Nguồn: Fine Gold)

Tuần trước là tuần tăng thứ hai liên tiếp của giá vàng thế giới, với mức tăng 0,7%.

Đầu tuần, giá vàng trên thị trường quốc tế chịu áp lực giảm do đồng USD đi lên sau khi Mỹ công bố lạm phát tăng kỷ lục và thị trường lao động tích cực.

Vàng tăng giá mạnh phiên cuối tuần nhờ tỷ giá đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cùng giảm, sau khi thống kê cho thấy doanh thu bán lẻ Mỹ bất ngờ chững lại trong tháng 4.

Giá vàng thế giới chốt tuần trước bằng một phiên tăng mạnh và được các chuyên gia, nhà đầu tư dự báo tiếp tục tăng tuần này.

Theo đó, trong số 13 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát của Kitco, 10 chuyên gia (77%) nói rằng họ lạc quan về giá vàng những ngày tới. Một nhà phân tích dự báo kim loại quý sẽ giảm giá, còn hai người cho rằng thị trường đi ngang.

Do các vấn đề kỹ thuật, cuộc khảo sát của Kitco với nhà đầu tư cá nhân ghi nhận số người tham gia thấp hơn đáng kể mức trung bình. Tuần này, chỉ có 464 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến, trong đó 71% dự báo giá vàng tăng, 17% nhìn nhận giảm và 11% cho rằng thị trường không thay đổi.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Giới trẻ và trào lưu “quay xe” tìm về thức uống tuổi thơ

Không chỉ là thức uống mang hương vị thơm ngon, sữa đậu nành còn là cả một vùng trời tuổi thơ đầy thương nhớ của biết bao bạn trẻ.

Sam Son Motor Festival 2022 hứa hẹn “dậy sóng” thành phố biển Sầm Sơn ngày cuối tuần

Sam Son Motor Festival lần đầu tiên đem dàn phân khối lớn uy mãnh cùng những màn biểu diễn môtô đẳng cấp đến từ các tay lái hàng đầu.

Resort của Việt Nam nằm trong danh sách Resort cho gia đình tốt nhất thế giới

Holidays With Kids gợi ý khu nghỉ dưỡng 5 sao của Việt Nam là 1 trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Xem thêm

Thế giới Facebook