Giá vàng hôm nay 17/3: Giá vàng chững lại trước thời điểm Mỹ đưa ra quyết sách quan trọng

0
Tuần này, giá vàng sẽ chịu ảnh hưởng bởi phát biểu của ông Jerome Powell - Chủ tịch FED tại cuộc Họp báo thông báo lãi suất của Ngân hàng trung ương Mỹ vào ngày 17/3.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 50.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,33 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,68 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 30.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 50.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

gia-vang-hom-nay-11-31-1455762487369

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân trí)

Tại thị trường thế giới, giá vàng bước vào tuần mới với mức giá 1.735,3 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 48,1 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Giá vàng chịu áp lực trong bối cảnh quá trình tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đang được triển khai tích cực tại Mỹ, mở ra hy vọng về mở cửa trở lại nền kinh tế.

Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell kỳ vọng nền kinh tế hồi phục với mức tăng trưởng có thể lên tới 6% trong năm nay.

Việc lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ 10 năm tiếp tục tăng trưởng ở mức 1,6%, mức cao nhất trong hơn một năm qua cũng đã hỗ trợ cho đà tăng của đồng USD, đồng thời khiến giá vàng chịu áp lực đi xuống.

Trong tuần này, sự chú ý sẽ dồn vào phát biểu của Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell tại cuộc Họp báo thông báo lãi suất của Ngân hàng trung ương Mỹ vào ngày 17/3.

Trọng tâm cuộc họp của FED sẽ xoay quanh tình hình lợi suất trái phiếu tăng đột biến gần đây. Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ dự báo rằng, nền kinh tế Mỹ sẽ tăng với tốc độ nhanh nhất trong nhiều thập kỷ vào năm 2021.

 

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Hot: Lionel Messi chính thức rời Barcelona

Tiền đạo người Argentina, Lionel Messi đã chính thức rời Barcelona vì các trở ngại tài chính không cho phép anh ký hợp đồng mới với CLB này.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Xem thêm