Giá vàng hôm nay 16/6: Giá vàng sụt giảm trước thời điểm bước ngoặt

0
Tâm lý thận trọng của giới đầu tư trước thềm cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này làm giá vàng đi xuống.
Tin nên đọc

Giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,66 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,13 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 60.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,22 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 50.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Tốc độ giảm giá của vàng trong nước chậm hơn thế giới khiến giá vàng SJC trong nước cao hơn giá thế giới tăng lên đến gần 6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 12/3: Giá vàng vọt tăng hơn nửa triệu đồng mỗi lượng

Ảnh minh họa. (Nguồn: SHJ)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch với mức giá 1.865,3 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 51,3 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Tâm lý thận trọng của giới đầu tư trước thềm cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này đã làm giá vàng đi xuống.

Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 10 năm trong phiên giao dịch gần nhất đã tăng lại quanh ngưỡng 1,5% sau khi chạm mức 1,45% - mức thấp nhất tính từ tháng 3. Giá vàng và lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thường diễn biến trái chiều, và ngay lập tức kim loại quý này đã chạm ngưỡng giá thấp nhất một tháng.

Giới đầu tư hiện theo dõi cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày 15-16/6 của Fed. Mục tiêu là làm rõ hơn quan điểm của các nhà hoạch định chính sách về tình trạng lạm phát gia tăng và triển vọng phục hồi của kinh tế Mỹ.

Vàng giảm giá còn do thị trường tiền điện tử sôi động trở lại với đồng Bitcoin vượt ngưỡng 40.000 USD/Bitcoin.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm