Giá vàng hôm nay 15/4: Giá vàng bùng nổ, phá vỡ đỉnh cao 7 năm

0
Giá vàng đã tăng mạnh và phá vỡ đỉnh cao kể từ tháng 12/2012, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục khó kiểm soát ở nhiều quốc gia.

Hiện giá vàng tại thị trường trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 47,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 500.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 400.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 47,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,10 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 47,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 200.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 150.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

ẢNh minh họa. (Nguồn Petrotimes)

ẢNh minh họa. (Nguồn: Petrotimes)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1.738,0 USD/ounce (Theo Kitco News).

Mức giá này tương đương khoảng 49,2 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Giá vàng tăng mạnh và phá vỡ đỉnh cao kể từ tháng 12/2012 là do dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục khó kiểm soát ở nhiều quốc gia.

Các biện pháp phong tỏa đã khiến Mỹ đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp gia tăng cao. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã lên tới con số 15 triệu đơn chỉ trong 3 tuần gần nhất.

Các chỉ số chủ chốt của chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống, do các doanh nghiệp Mỹ chuẩn bị bước vào mùa công bố báo cáo tài chính quý được dự báo sẽ rất tệ vì đại dịch.

Giữa lúc dịch bệnh lên cao, mặt hàng kim loại này vẫn được dự báo sẽ còn tăng tiếp trong thời gian tới, nhất là sau khi Cục dự trữ Liên ban Mỹ (Fed) tuyên bố “làm tất cả” để giải cứu kinh tế.

Trong tuần trước, Fed đã công bố sẽ áp dụng các biện pháp đặc biệt nhằm thúc đẩy kinh tế Mỹ trong đại dịch, bơm thêm gói kích thích mới, với gói vay quy mô 2,3 ngàn tỷ USD hỗ trợ kinh tế. Giới đầu tư ồ ạt mua vào vàng để trú ẩn trong bối cảnh Mỹ đang ở thế tiến thoái lưỡng nan khi muốn mở lại nền kinh tế song số ca nhiễm và tử vòng vì virus SARS-CoV-2 vẫn tăng.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tài chính các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) cũng đồng ý hỗ trợ 500 tỷ euro cho các nền kinh tế trong khối.

Kim loại quý thế giới tăng mạnh do nhà đầu tư lo ngại về tác động của đại dịch lên kinh tế toàn cầu và lợi nhuận doanh nghiệp Mỹ. "Chứng khoán Mỹ vẫn đang biến động lớn. Những người không thể chịu được diễn biến đó đang tiếp tục đổ tiền vào vàng", Phil Streible - kinh tế trưởng tại Blue Line Futures nhận xét. Ông vẫn cho rằng lạm phát là nguyên nhân lớn nhất giúp vàng tăng mạnh.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

“Thương con cá rô đồng”: Bi kịch nối tiếp bi kịch

Trong những tập phim gần đây “ Thương con cá rô đồng”, chị em Thương liên tục đối mặt với những bi kịch xoay quanh món nợ 10 triệu đồng của Lắm.

Lê Phương tắt tiếng, sưng mắt sau cảnh đánh ghen “lên bờ xuống ruộng” trong “Thương con cá rô đồng”

Nữ diễn viên chia sẻ về vai diễn “cực” nhất từ trước đến nay với đủ “combo” đánh - chửi - hãm hiếp - đụng xe - khóc lóc.

HLV Park: 'Tôi đâu có ý định từ chức'

Bị hiểu nhầm là định từ chức khi nói "những gì làm cho tuyển Việt Nam đến đây là hết", HLV Park Hang-seo giải thích.

BlackPink rục rịch chuẩn bị cho dự án mới, kỷ niệm 5 năm ra mắt

4 cô gái của BlackPink thông báo về " 4 + 1 Project " - dự án mới của mình.

Xem thêm