Pháp Luật Plus - Giá vàng hôm nay 14/4: Căng thẳng bán đảo Triều Tiên vàng tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 14/4: Căng thẳng bán đảo Triều Tiên vàng tăng mạnh

0
Căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên và những phát ngôn của ông Donald Trump khiến giá vàng tăng vọt.
Giá vàng hôm nay 14/4. Ảnh: Doisong.vn.
Giá vàng hôm nay 14/4. Ảnh: Doisong.vn.

Giá vàng chốt  phiên giao dịch lúc ngày 13/4, tại thị trường TP HCM, giá vàng SJC 9999 giao dịch quanh mức 36,69– 36,89 triệu đồng/lượng (chiều mua – bán).

Giá vàng SJC 9999 giao dịch tại thị trường Hà Nội tại mức 36,61 - 36,91 triệu đồng/lượng (chiều mua – bán). Mức giá này tăng đồng mức 170 nghìn đồng/lượng cả hai chiều mua và bán.

Tương tự, giá vàng SJC 9999 của Tập đoàn Doji tại Hà Nội và TP HCM được niêm yết tại mức giá 36,72– 36,8 triệu đồng/lượng. Mức giá này tăng 140 nghìn đồng trên lượng (mua - bán).

Cùng với giá vàng SJC, DOJI, thì giá vàng của Bảo Tín Minh Châu cũng được giao dịch quanh mức 36,74 – 36,8 triệu đồng/lượng (chiều mua - bán). 

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,74 – 36,82 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Nhẫn vàng Phú Quý 24k giao dịch quanh mức 34,8 - 35,15 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Giá vàng đang tăng là cơ hội để các nhà đầu tư bán ra chốt lời do mua được vàng giá thấp trước đó. Còn đối với người dân mua tích trữ thì theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên vẫn có thể mua theo nhu cầu tự nhiên.

Tới đầu giờ sáng 14/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.287,3 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York tăng 10,5 USD lên 1.288,5 USD/ounce.

Theo Giavang.net, giá vàng tiếp tục leo cao trong phiên giao dịch ngày thứ Năm 13/4 trên bảng điện tử sàn Comex. Sau đó, giá vàng giảm nhẹ trở lại nhưng đây vẫn là đà tăng mạnh nhất của 1 tuần lễ kể từ tháng 6 trở lại đây.

Hầu hết các nhà đầu tư đều cho rằng những vấn đề phát biểu của ông Trump đang làm cho đồng USD bị bán mạnh trên thị trường tiền tệ. Điều này khiến giá vàng đi lên do lực mua tăng trú ẩn an toàn.

Sức mạnh của đồng USD đang chịu sức ép cùng với lợi tức trái phiếu quốc gia của Mỹ đang sụt giảm. Nguyên nhân là do ông Trump phát biểu rằng việc đồng USD mạnh sẽ có thể làm tụt giảm sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ.

Cùng với việc căng thẳng tại Trung Đông và bán đảo Triều Tiên đang thúc đẩy đà đầu tư vào vàng, thì các đồng tiền khác cũng vượt lên trên đồng USD để ghi nhận mức sụt giảm của đồng USD. Giá vàng có lúc đã lên tới mức 1287 USD trước khi điều chỉnh lại.

HIện tại, nhìn chung thị trường Mỹ ghi nhận việc vàng đang tăng 0.22% lên mốc 1283 USD trong khi vàng giao sau cũng tăng lên 1285 USD.

Anh Quách (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).