Giá vàng hôm nay 1/9: Tuần mới, giá vàng tăng hơn nửa triệu đồng/lượng

0
Đồng USD tiếp tục suy yếu đang góp phần đưa giá vàng phục hồi. Tại thị trường trong nước, giá vàng đã tăng từ 350.000 - 650.000 đồng/lượng trong ngày đầu tuần.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,20 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 500.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 400.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 56,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,08 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 470.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 340.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 650.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 500.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Ảnh minh họa. (Nguồn Lao động)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Lao động)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 1.963,7 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 55,0 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Tuyên bố của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) - Jerome Powell cho thấy, Cục dự trữ liên bang (Fed) sẵn sàng giữ chính sách tiền tệ siêu lỏng kéo dài thêm nữa để mang lại lợi ích cho tất cả người dân Mỹ, mở ra một giai đoạn lãi suất siêu thấp kéo dài.

Tuy vậy, nhiều nhà phân tích đang đặt cược vào vàng bởi những lo ngại về lạm phát tại Mỹ. Cụ thể, ông Jerome Powell nói rằng sẽ hướng tới mục tiêu lạm phát trung bình 2%, tức là sau thời kỳ lạm phát quá thấp, tỷ lệ này có thể đẩy lên trên 2% sau đó.

"Lập trường mới của Fed khiến vàng trở thành một tài sản không thể thiếu", Adrian Day, Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, nhận xét.

Trong khi đó, đồng USD giảm giá trong bối cảnh tình hình kinh tế không mấy khả quan và diễn biến mới tại Nhật Bản. Theo đó, Thủ tướng Abe Shinzo đã đột ngột tuyên bố từ chức hôm 28/8 vì lý do sức khỏe.

Việc đồng bạc xạnh suy yếu đang góp phần đưa giá vàng tăng trở lại trong tuần mới.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

“Tôi chỉ là người thổi bùng ngọn lửa…”

5 năm về hưu, vị nguyên Bí thư huyện ủy huyện Lạc Sơn mới bắt đầu hành trình tìm lại từng câu hát Mường cổ vốn đã mờ lần theo thời gian.

Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

Thần Apollo là thần mặt trời nổi tiếng với lý trí, vẻ đẹp, tiên tri, nhưng ông cũng là thần của y khoa, bệnh tật, và là chủ của 9 nàng muses…

Hàn Quốc: Đạo luật mới ra đời từ bi kịch của một cô gái tài sắc

“Đạo luật Goo Hara” đã được ra đời và được gọi như vậy bắt nguồn từ một sự việc đau lòng của một nữ ca sĩ tài sắc vẹn toàn...

Xem thêm

Thế giới Facebook