Giá vàng cuối ngày 28/9: Đồng dollar phục hồi, vàng rớt giá thảm

0
Vàng mở rộng đà suy yếu khi thiết lập bước giảm ngày mạnh nhất gần 1 tháng nay. Đồng dollar hồi phục là tác nhân khiến vàng khó có thể đi lên.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Cụ thể, cập nhật phiên giao dịch chiều ngày 27/9, lúc 16h30 tại thị trường TP HCM, giá vàng SJC giao

dịch quanh mức 35,92 – 36,14 triệu đồng/lượng (chiều mua – bán).

Giá vàng SJC giao dịch tại thị trường Hà Nội tại mức 36,92 - 36,16 triệu đồng/lượng (chiều mua – bán).

Mức giá này giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tương tự, giá vàng SJC của tập đoàn Doji  tại Hà Nội và TP HCM được niêm yết tại mức giá 36,04– 36,1 triệu đồng/lượng (chiều mua – bán). Giảm đồng mức 110 nghìn đồng/lượng.(Mua - bán).

Cùng với giá vàng SJC, DOJI, thì giá vàng của Bảo Tín Minh Châu cũng được giao dịch quanh mức 36,05 – 36,09 triệu đồng/lượng (chiều mua - bán). 

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,04 – 36,1 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Kim loại quý mở rộng đà suy yếu sau khi thiết lập bước giảm ngày mạnh nhất trong gần 1 tháng nay. Đồng dollar hồi phục là tác nhân khiến vàng khó có thể đi lên.

Hôm qua, quý kim đã để mất gần 1% và chứng kiến bước giảm ngày sâu nhất kể từ ngày 30/8 với suy nghĩ bà Hillary Clinton chính là người chiến thắng trong phiên tranh luận đầu tiên với đối thủ Donald Trump. Điều này là động lực để các tài sản rủi ro hơn đi lên, ví dụ như chứng khoán, trong khi vàng lại thụt lùi.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá 1.323 USD/ounce, giảm so với sáng nay là quanh 1,326 USD/ounce.

Theo Doji đánh giá, nếu như tuần trước thị trường vàng toàn cầu hướng tới quyết định lãi suất của Fed, thì ở tuần này nhà đầu tư chuyển hướng sang theo sát diễn biến giữa việc tranh luận của 2 ứng viên tổng thống Mỹ, với mục đích tìm kiếm dấu hiệu của ứng cử viên  có thể giành chiến thắng cuộc đua để dẫn dắt nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Cũng bởi vậy, cùng với xu hướng chung của thị trường dường như các nhà đầu tư trong nước tỏ ra thận trọng hơn khi từng bước tiếp cận với quý kim vàng.

Ở phiên giao dịch hôm 27/9 kim quý vàng tiếp tục giậm chân tại chỗ, thậm trí lùi về vùng thấp hơn do sự giằng co tăng giảm từ thị trường quốc tế. Mức giá không có quá nhiều sự thay đổi, đã làm giảm sức hấp dẫn các nhà đầu tư.

Tâm lý chờ động thái rõ ràng hơn luôn thường trực, bởi vậy khi có tín hiệu giá thế giới biến động thì thị trường trong nước cũng đã có phản ứng chuyển dịch đồng thời.

Anh Quách

Loading...

Bình luận

Những phiên chợ Tết kỳ lạ đất Kẻ Chợ

Chợ phiên ngày Tết - dù ở bất cứ vùng quê nào hay giữa lòng phố đều có một niềm thương nhớ nao lòng.

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Tục thờ thần sấm đón năm mới của người Ơ Đu

Đồng bào Ơ Đu ở vùng biên xứ Nghệ có phong tục đón Tết hết sức đặc biệt, mùa Xuân của họ bắt đầu khi có tiếng sấm đầu tiên của năm...

Làng bánh đa hơn 300 tuổi chạy đua với Tết

Những chiếc bánh đa được làm từ gạo trắng, vừng đen…là niềm tự hào, đặc sản nổi tiếng 300 năm qua của làng Vĩnh Đức...

Xem thêm