Giá USD hạ nhiệt trước thềm năm mới

0
Ngày 29/12, giá USD tại các ngân hàng thương mại hạ nhiệt sau gần 2 tuần “leo” ở mức kịch trần.
Ngày 29/12, giá USD giảm 30 đồng ở cả hai chiều so với tuần trước (Ảnh minh họa)
Ngày 29/12, giá USD giảm 30 đồng ở cả hai chiều so với tuần trước (Ảnh minh họa)

Cụ thể, Lúc 9 giờ 30 phút sáng nay, ngân hàng Vietcombank niêm yết giá USD ở mức 22.440-22.510 VND/USD (mua vào-bán ra). Mức giá này giảm 30 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối tuần trước.

Tương tự, Eximbank cũng niêm yết giá USD mua vào bán ra tương ứng ở mức 22.430-22.520 VND/USD, mức giá này giảm 30 đồng ở chiều mua vào và 27 đồng ở chiều bán ra so với cuối tuần trước.

Thời điểm này, BIDV cũng niêm yết giá đồng bạc xanh ở mức 22.450-22.520 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 15 đồng ở cả chiều mua và bán so với cuối tuần trước.

Hiện, ngân hàng này đang niêm yết giá đồng bạc xanh ở mức 22.380-22.547 VND/USD (mua vào - bán ra).

Năm nay, tâm lý đặt cược giá USD tăng khá phổ biến do đồn đoán Fed sẽ nâng lãi suất trong khi các ngân hàng trung ương khác trên thế giới tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết hiện đang nghiên cứu để áp dụng cơ chế điều hành tỉ giá mới theo hướng linh hoạt tỉ giá bình quân liên ngân hàng, cộng với khung biên độ. Như vậy dự kiến tỉ giá định hướng của NHNN sẽ thay đổi linh hoạt hằng ngày thay vì cố định trong một khoảng thời gian rồi mới điều chỉnh như thời gian qua. Đây là một trong những lý do khiến giá USD giảm.

Hồng Ân

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Du lịch Việt - tìm cách vực dậy sau “cú đá bồi”

Việc tái khởi động Chương trình Kích cầu du lịch lần 2 dự kiến tạo cơ hội để du lịch một lần nữa “ấm lên” sau “cú đá bồi” của dịch Covid-19.

Mô hình cải tạo sông Tô Lịch thành “Công viên Lịch sử-Văn hóa-Tâm linh”

Một công ty môi trường vừa gửi tới Thành ủy, UBND TP Hà Nội đề xuất cải tạo sông Tô Lịch trở thành “Công viên Lịch sử-Văn hoá-Tâm linh Tô Lịch”.

Thanh thiếu niên Phật tử chùa Quán Sứ tặng quà trung thu tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đại diện Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử và Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ đã tặng quà cho các bệnh nhân tại BV Nhi Trung ương.

Xem thêm

Thế giới Facebook