Giá Bitcoin hôm nay 27/11: Hướng tới cột mốc 10.000 USD

0
Hiện tại, Bitcoin vừa chính thức lập nên một cột mốc mới khi vượt qua mức giá 9.300 USD.
Giá Bitcoin đang có những diễn biến tăng chóng mặt.
Giá Bitcoin đang có những diễn biến tăng chóng mặt.

Giá Bitcoin đã liên tục thiết lập những kỉ lục mới trong những ngày gần đây. Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hiện nay được giao dịch ở mức 9317 USD, tăng 6,18 % chỉ trong 24 giờ vừa qua. Nhiều dự đoán cho rằng, Bitcoin sẽ sớm vượt qua mốc 10000 USD trong vài ngày tới.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16,703,225 tương ứng mức vốn hóa đạt 155,6  tỷ USD, tăng 8,5 tỷ USD so với hôm qua.

Trong khi đó, giá Ethereum đã tăng 1,17% về mức 471 USD. Giá Ethereum tăng hơn 5.000% từ đầu năm đến nay. Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền đạt hơn 40 tỉ USD.

Bitcoin Cash đã có mức tăng 10,67%, đạt 1749 USD. Mức giá Bitcoin Cash cao nhất từng ghi nhận đó là 1.900 USD.

Năm 2017 được cho là một năm biến động của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới với 3 lần sụt giảm hơn 25% trước khi phục hồi mạnh mẽ.

Đáp lại những chỉ trích của dư luận, bitcoin đã tăng không ngừng, vượt ngưỡng 8.200 USD, 9000 USD và cuối cùng là quá ngưỡng 9.300 USD vào thời điểm này.

Gần đây, các thông tin từ Hàn Quốc cho thấy, Shinhan - ngân hàng thương mại lớn thứ hai Hàn Quốc cho biết rằng họ đã bắt đầu thử nghiệm hầm chứa Bitcoin cũng như dịch vụ ví điện tử Bitcoin. Dự kiến dịch vụ này sẽ được ra mắt vào giữa năm 2018.

Nếu điều này xảy ra, Bitcoin sẽ có thêm một thị trường lớn nữa tại châu Á bên cạnh Trung Quốc và Nhật Bản. Giá Bitcoin theo đó sẽ tiếp tục tăng chóng mặt.

Bitcoin là một dạng tiền kỹ thuật số (tiền ảo), không được phát hành bởi chính phủ hay một tổ chức tài chính, mà được tạo ra và vận hành dựa trên hệ thống các máy tính kết nối mạng internet ngang hàng.

Ở Việt Nam, theo quy định của Ngân hàng nhà nước, việc phát hành, cung ứng, sử dụng bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm tại Việt Nam. Các tổ chức tín dụng không được phép sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác như một loại tiền tệ hoặc phương tiện thanh toán khi cung ứng dịch vụ cho khách hàng. 

Lê Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Thăng Long tứ trấn được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 93/QĐ-TTg xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 12) đối với 5 di tích.

"Xuyên không" về Tết xưa ở ngôi làng được mệnh danh "cổ trấn" của Hà Nội

Giữa những gian nhà cổ kính, cụ ông râu tóc bạc trắng cùng người vợ thảo hiền và cháu gái quây quần gói bánh chưng hay đi sắm cành đào đón Tết.

Không thể rời mắt bởi dàn hoa xác pháo phủ kín tiệm tạp hóa ở Lâm Đồng

Những ngày cuối năm, tiệm tạp hóa của anh Hữu Thắng, nằm trên QL20 đoạn qua địa phận xã Gia Hiệp, huyện Di Linh (Lâm Đồng) đông khách lạ thường.

TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022

Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022 sẽ diễn ra từ ngày 16/01 đến hết ngày 31/01 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm