Pháp Luật Plus - Giá Bitcoin hôm nay 2/3: Bị Mỹ điều tra, Bitcoin vẫn vượt ngưỡng 11.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay 2/3: Bị Mỹ điều tra, Bitcoin vẫn vượt ngưỡng 11.000 USD

0
Trái với những lo ngại về thông tin Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ điều tra thị trường tiền kỹ thuật số, thế giới tiền ảo vẫn khởi sắc
Ảnh minh họa. (Nguồn Báo Cung cầu)
Ảnh minh họa. (Nguồn Báo Cung cầu)

Bitcoin  vừa vượt ngưỡng 11.000 USD. Hiện tại, giá trị của một số đồng tiền trên Coinmarketcap như sau:

Bitcoin đang được giao dịch ở mức 11.120,9 USD, tăng 6,6%. Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.894.562 tương ứng mức vốn hóa đạt 187,8 tỷ USD. Bitcoin hiện chiếm gần 39% tổng vốn hóa của thị trường tiền ảo. Tại thời điểm đầu năm 2017, Bitcoin chiếm tới khoảng 80% tổng giá trị của tất cả đồng tiền kỹ thuật số vào thời điểm đó. Tuy nhiên, với sự nổi lên mạnh mẽ của các đồng tiền khác và sự gia tăng số lượng đồng tiền kỹ thuật số tham gia vào thị trường, tỷ lệ đóng góp của Bitcoin ngày càng giảm đi và có thời điểm xuống chỉ còn 33%.

Bitcoin Cash đã tăng 6,86% lên mức 1291,6 USD. Ethereum đang được giao dịch ở mức 873,8 USD. Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền đạt 85,5 tỷ USD. Đồng Ethereum tăng 1,67% so với ngày hôm qua.

Đồng tiền Ripple cũng tăng 2,73% lên mức 0,92503 USD, giá trị vốn hóa trên thị trường là 35,6 tỷ USD

Một số đồng tiền ảo khác lại có mức biến động như sau: Đồng Litecoin đang được giao dịch ở mức 211,6 USD, tăng 4,01% so với ngày hôm qua; đồng Monero tăng 12,47% lên mức 322,2 USD; đồng Dash tăng 5,73% lên mức 618,7 USD.

Thông tin mới đây về việc Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) điều tra thị trường tiền kỹ thuật số đã khiến giá các đồng tiền này giảm những giờ qua. Theo tờ Wall Street Journal, SEC hiện đang thu thập thông tin từ các công ty công nghệ cũng như cố vấn mật thiết của thị trường này. SEC hiện cũng đang nghiên cứu và xem xét cấu trúc của việc gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO) khi hoạt động này hiện chưa bắt buộc phải tuân theo những quy định nghiêm ngặt áp dụng cho việc niêm yết.

Trước thông tin trên, thị trường tiền ảo phản ứng khá bình thản. Sau khi giảm nhẹ trong ngày hôm qua, giá Bitcoin và một loạt các đồng tiền khác trong ngày hôm nay. Đặc biệt, Bitcoin đã lần đầu vượt ngưỡng 11.000 USD kể từ đợt suy giảm trong tháng 2. Có thể thấy, thế giới tiền ảo không quá bất ngờ trước sự can thiệp ngày càng mạnh tay của các chính phủ. Đà tăng của Bitcoin vẫn được giữ vững trong ngày hôm nay

Tại Việt Nam, từ ngày 1/1/2018, mọi giao dịch, phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp, bao gồm cả bitcoin lẫn các tiền ảo tương tự khác nếu bị phát hiện sẽ bị phạt tiền từ 150 triệu đến 200 triệu đồng theo điều 27, nghị định 92/3014/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng; thậm chí có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điểm h khoản 1 Điều 206 Bộ luật Hình sự 2015 (đã được sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Lê Hải

Loading...

Bình luận

Loading...

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài cưới Hoa Nguyệt Điểu của nhà thiết kế Lan Anh Lê

Bộ sưu tập lần này được kỳ vọng là sự khẳng định thương hiệu áo dài cưới cao cấp hàng đầu Việt Nam của LAT bridal.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam: Tôi làm "Vũ điệu trên mây" bằng cả trái tim!

Vũ điệu trên mây – show diễn độc đáo và dài hơi nhất Tây Bắc đã trở thành thỏi nam châm hút du khách tìm đến Sa Pa.

2 cô gái Hàn sở hữu đường cong "siêu thực" đốn tim mày râu, bí quyết là gì?

Thói quen ăn uống, tập luyện khác biệt nhưng cả 2 cô nàng đều sở hữu body khiến người ta ghen tị.

Thái Lan có biến trước trận đại chiến với tuyển Việt Nam

Tuyển Thái Lan có chút biến động liên quan tới nhân sự trước trận gặp tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.